วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 รมต.กระทรวงเกษตรฯ ยัน ทำงานเต็มที่ ไม่ตกใจข่าวปรับ ครม.

"อำนวย" ไม่ตกใจข่าวปรับ ครม.ในกระทรวงเกษตรฯ ย้ำ ทุกคนในทีมมี "สปิริต" เต็มร้อย ชี้ แล้วแต่ "นาย" ยอมรับเหนื่อยเพราะงานหนัก แต่เป็นเรื่องธรรมดา ด้าน "ปีติพงศ์" ไม่สน ยัน ไม่กดดัน ขอทำงานเต็มที่

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 58 เวลา 10.20 น. ทำเนียบฯ นายอำนวย ปะติเส รมช.เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวการปรับ ครม.ในส่วนของกระทรวงเกษตรฯ ว่า ส่วนตัวไม่ได้ตกใจกับข่าวนี้เลย ทำไมต้องตกใจ เพราะงานที่ทำก็ทำกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นตนเอง หรือ นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรฯ การที่เราจะหยุดหรือเดินต่อมันมีกติกาของมันอยู่แล้ว

"ผมแน่ใจว่าทุกคนที่อยู่ในทีมนี้ สปิริตมีร้อยเปอร์เซ็นต์ คือ อย่างไรก็ได้แล้วแต่นาย แต่รัฐมนตรีที่บ่นว่าเหนื่อยนั้น ถือเป็นเรื่องธรรมดา เหนื่อยก็เหนื่อยจริง ไม่มีใครบอกว่าไม่เหนื่อยหรอก เพราะงานมันหนัก มันเป็นงานที่เกิดขึ้นเรื้อรังมานาน และไม่มีใครที่แก้ปัญหาอย่างจริงจังและเป็นระบบ พอมันต้องรื้อก็ต้องเหนื่อยเป็นธรรมดา แค่คิดว่าจะรื้อก็เหนื่อยแล้ว และต้องมาลงมืออีก เพราะฉะนั้นเรื่องเหนื่อยธรรมดา แต่ผมไม่เคยได้ยินเลยว่า รัฐมนตรีท่านใดบอกว่าจะลาออก ได้ยินแต่ว่า พวกเราต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานให้ดีที่สุด และเวลาก็เป็นไปตามโรดแม็ป" รมช.เกษตรฯ กล่าว

ทางด้าน นายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รมว.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงข่าวการปรับ ครม.ว่า คนอื่นเขาก็คอมเมนต์กันไป ใครจะพูดอย่างไรก็เรื่องของเขา แต่ผมทำงานอย่างเต็มที่ คนอื่นจะพอใจหรือไม่ผมไม่ทราบ แล้วแต่เขา สำหรับนายกฯ ก็ให้กำลังใจรัฐมนตรีทุกคน ยืนยันว่าไม่กดดัน สบายใจ ทำงานเต็มที่" นายปีติพงศ์ กล่าว.

"อำนวย" ไม่ตกใจข่าวปรับ ครม.ในกระทรวงเกษตรฯ ย้ำ ทุกคนในทีมมี "สปิริต" เต็มร้อย ชี้ แล้วแต่ "นาย" ยอมรับเหนื่อยเพราะงานหนัก แต่เป็นเรื่องธรรมดา ด้าน "ปีติพงศ์" ไม่สน ยัน ไม่กดดัน ขอทำงานเต็มที่ 17 ก.ค. 2558 13:09 17 ก.ค. 2558 13:47 ไทยรัฐ


advertisement