วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เที่ยว Hallstatt ด้วยตัวเอง : ฮัลสตัทท์ เมืองสวยแห่งความฝันริมทะเลสาบ

เที่ยว Hallstatt ด้วยตัวเอง : ฮัลสตัทท์ เมืองสวยแห่งความฝันริมทะเลสาบ

  • Share:


หลังจากเที่ยวเมือง Munich เสร็จ เราก็มุ่งหน้ามายัง Hallstatt ซึ่งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ Austria ใช้เวลาขับรถไกลพอสมควร

Hallstatt ฮัลสตัทท์ เมืองเล็กๆ ที่เงียบสงบและสวยงามริมทะเลสาบในประเทศออสเตรีย ได้รับยกย่องขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก พอมาเยือนจริงๆ ไม่ผิดหวังครับ เมืองน่ารักเงียบสงบ ด้านหลังมีภูเขาโอบล้อม เบื้องหน้ามีทะเลสาบสวยๆ สมกับเป็น Dream Destination ที่ตั้งใจไว้จริงๆ จะสวยงามแค่ไหน ตามไปชมรีวิวกันครับ


พอขับรถเข้าใกล้ Hallstatt ผ่านหมู่บ้านเล็กๆ มีหิมะที่ตกลงมาก่อนหน้านี้ ก็เลยถือโอกาสยืดเส้นยืดสายลงจากรถมาเล่นหิมะกันซะเลย

มาแล้วก็เก็บสัมภาระเข้าที่พักกันก่อน กับที่พักที่ชื่อว่า Resort Obertraun รีสอร์ตนี้อยู่ห่างจาก Hallstatt ประมาณ 6 กม. ครับ เป็นเมืองที่อยู่ฝั่งตรงข้ามทะเลสาบของฮัลสตัทท์นั่นเองครับ ที่พักเรามีห้องนั่งเล่นกว้างมากจริง ชุดเครื่องครัวครบครันเช่นเคย มีโซฟา โต๊ะทานข้าว เรียกว่าดีมากอ่ะ ราคาอยู่ที่ 228 ยูโรครับ


มีห้องนอนแบบนี้ 3 ห้องนอน 6 เตียง หลับกันสบายเลย

ตอนแรกว่าจะพาคณะทัวร์ออกมาเที่ยวต่อเลย แต่ว่ามีฝนตกตลอด แถมอากาศหนาวมากเลยครับ สุดท้ายชาวคณะตกลงกันว่าเที่ยวพรุ่งนี้ทีเดียว แต่ด้วยหัวใจ Blogger อย่างเรา จะปล่อยเวลาผ่านไปเฉยๆ ทำไม่ได้ครับ ขอขับรถออกมาเก็บภาพคนเดียวก็ได้

มาถึง Hallstatt คนเดียวว่าเหงาแล้ว เจอวิวแบบนี้ แถมบรรยากาศเงียบสงบมาก มีเพียงเสียงลมและเสียงนกแค่นั้นเองเหงาหนักเลย

ผมยืนทอดอารมณ์อยู่เนิ่นนาน มองดูพื้นน้ำที่นิ่งสงบสะท้อนภาพเมืองขึ้นมาราวดั่งกับมีเวทมนตร์ สิ่งสวยงามที่มนุษย์ตัวเล็กๆ อย่างผมต้องตะลึง กระจกของธรรมชาติมันช่างมหัศจรรย์ยิ่งนัก

ตรงกลางเมืองมี Town Square เล็กๆ อยู่

รุ่งเช้าผมกลับมาที่ฮัลสตัทท์อีกครั้ง หลังจากเมื่อวานมีพายุและฝนตกตลอดวัน วันนี้อากาศเลยแจ่มใสมาก

เข้าไปชมโบสถ์กลางเมือง ที่ในภาพเห็นหลังคาแหลมๆ นั่นแหละ

ใช้เวลาชิลกันพอสมควร เรามีแผนจะขึ้นไปชมเหมืองเกลือของที่นี่ต่อครับโดยเขาจะมี Cable Car ขึ้นไปครับ แต่ถ้าหากใครไม่อยากเสียเงิน ก็สามารถเดินเท้าขึ้นไปเองได้ครับ (สูงแบบนี้ ผมไม่ไหวละ ยอมเสียเงิน)

Salt Mine Hallstatt (Salzwelten Hallstatt)

เป็นเหมืองเกลือที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ตัวเมืองอยู่บนเขาสูงด้านหลังของเมือง ต้องขึ้นกระเช้าไปด้วยความสูงชันมากๆ ด้านบนนอกจากจะมีเหมืองเกลือแล้วยังเป็นจุดชมวิวแบบพาโนรามาของเมือง Hallstatt ซึ่งได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดด้วย ค่าขึ้นกระเช้า : 12 ยูโรต่อคน

ตอนแรกตั้งใจว่าจะเข้าเหมืองเกลือด้วย แต่ติดปัญหาว่าน้องกายอายุไม่ถึง 3 ปี เค้าไม่อนุญาตให้เข้าไปครับ ไม่ให้เข้าก็ไม่เข้าทั้งครอบครัวจ้า สามัคคีชุมนุม


บนนี้มีร้านอาหารวิวเทพด้วยครับ นี่ถ้ามีเวลานั่งชมวิวจิบชายามบ่ายด้วยนะ ฟินเลย


ทีเด็ดที่พวกเราขึ้นมาด้านบนไม่ใช่แค่เหมืองเกลือเท่านั้นนะครับ ยังมีจุดชมวิวที่เขาทำเป็นแหลมสามเหลี่ยมยื่นไปในอากาศ

ตอนหน้าจะพาไปเที่ยวกรุงเวียนนา เมืองหลวงของประเทศออสเตรียกันต่อ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชม หวังว่าคงจะได้รับข้อมูลและความสุขกลับไปไม่มากก็น้อย

อย่าลืมแวะไปทักทายเราใน https://www.facebook.com/2Madames และไปอ่านรีวิวเต็มๆได้ที่ http://www.2madames.com/hallstatt-austria/#

ติดตามเราเพิ่มเติมได้ที่ www.2Madames.com และ https://www.facebook.com/2Madames

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้