วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ประวิตร' ปัดดึง 'สมคิด-สรอรรถ' ร่วมทีม ศก.

'ประวิตร' ปัดดึง 'สมคิด-สรอรรถ' ร่วมทีม ศก.

  • Share:

"ประวิตร" ยัน ประยุทธ์" ไม่คุยปรับ ครม. ปัดกระแสดึง "สมคิด-สรอรรถ" ร่วมทีมเศรษฐกิจ พร้อมถามกลับข่าว กระแสจากไหน ก่อนย้อนให้ นสพ.คุยกันเองแล้วกัน ระบุโพลสำรวจ รมต.ยังทำงานได้ดี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 7 ก.ค. 58 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกรัฐมนตรีได้หารือเรื่องดังกล่าวบ้างหรือไม่ ว่า นายกฯ ยังไม่ได้คุย ยังไม่มี ท่านยังไม่ได้คุยกับตน ท่านจะคุยกับใครตนไม่รู้นะ เมื่อถามต่อว่า แล้วนายกฯ ได้คุยกับรัฐมนตรีท่านอื่นๆ บ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า ไม่มี ยังไม่มี ไม่มีคุย ตอนนี้ทำงานก็หนักตายแล้ว จะมาพูดเรื่องปรับ ครม. ถ้าจำเป็นจริงๆ นายกฯ คงดำเนินการของท่านเอง ก็ต้องดูว่าสถานการณ์ต่างๆ เหมาะสมขนาดไหน ควรทำอย่างไร ไม่ใช่พอทำไปแล้ว แล้วทำอะไรไม่ได้เลย มันก็ลำบาก มันเหมือนเริ่มต้น ก็ต้องดูให้เหมาะสม นายกฯ ท่านรู้ ท่านดูของท่านมาโดยตลอด ท่านติดตามทุกเรื่อง

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวว่าจะดึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี มาเสริมทีม รองนายกฯ ถามกลับว่า ข่าวใคร กระแสที่ไหน ใครบอก ผู้สื่อข่าวได้ตอบกลับว่ามีหนังสือพิมพ์ลงในหลายฉบับ รองนายกฯ กล่าวว่า อ๋อ เรื่องหนังสือพิมพ์คุยกันเอง คุยกันเองแล้วกัน ตนไม่รู้ เมื่อถามว่า นายสมคิดอยู่ในคณะกรรมการขับเคลื่อนของ คสช.อยู่แล้ว จะสามารถเข้ามาช่วยแบบเต็มตัวได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เวลานี้ท่านช่วยอยู่แล้ว เต็มตัวนี้ตนไม่รู้ว่าจะเต็มตัวแบบไหน แต่เวลานี้ท่านก็ช่วยทุกเรื่อง เรื่องอะไรต่างๆ ท่านก็พูดในคณะกรรมการขับเคลื่อน และท่านก็เป็นประธานที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ด้านเศรษฐกิจอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวว่าจะดึงนายสรอรรถ กลิ่นประทุม อดีต รมว.เกษตรฯ เข้ามาเป็น รมว.เกษตรฯ แทนนายปีติพงศ์ พึ่งบุญ ณ อยุธยา รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่มี ไม่รู้ ไม่ได้สนิทกัน ไปเอาข่าวมาจากไหน เพิ่งรู้จากสื่อนี่แหละ เมื่อถามว่า ครม.ทุกส่วนยังสามารถทำงานได้ดีหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ตนว่าทุกคนก็ตั้งใจ ส่วนดีไม่ดีตนให้คำตอบไม่ได้ ต้องให้พวกท่านดู แต่เท่าที่ดูโพลสำรวจออกมาก็ดี ทุกคนก็ตั้งใจดี ทุกคนที่เข้ามาก็เสียสละด้วยกันทั้งนั้น มีความตั้งใจ ไม่ได้ทำให้ใคร ทำให้นักข่าว ทำให้ประชาชนทุกคน เมื่อถามย้ำว่าหากนายกฯ มาปรึกษาเรื่องดังกล่าวจะให้คำปรึกษาอย่างไรบ้าง รองนายกฯ กล่าวว่า ท่านนายกฯ ยังไม่ได้ปรึกษาตน ไม่ได้พูดกับตน ตนก็เลยยังไม่ได้คิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้