วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถาวร จี้ ธวัชชัย รับผิดชอบ ปูดพรรคการเมือง ลงขันล้ม รบ.คสช.

นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ "ธวัชชัย" เปิดชื่อ-ร้องยุบพรรค กรณีกล่าวหานักการเมืองลงขันล้มรัฐบาล ไล่เรียงตัว "บิ๊กตู่-เทียนฉาย-ธวัชชัย" รับผิดชอบ

วันที่ 17 ก.ค. นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สปช.และอดีตแม่ทัพ ภาค 2 ระบุมีพรรคการเมืองจับมือโค่นล้มรัฐบาล ว่า ตนขอย้ำคำถามฝากถึง พล.อ.ธวัชชัย ผู้เปิดประเด็นนี้ ขอให้ตอบและดำเนินการ 3 ข้อ คือ 1. ขอให้ พล.อ.ธวัชชัย เปิดเผยชื่อว่า เป็นพรรคการเมืองใดให้ชัดเจน 2. ขอให้ไปร้องต่อ กกต.เพื่อยุบพรรคการเมืองนั้น และขอให้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อผู้บริหารพรรค เพราะมีโทษร้ายแรง นอกจากยุบพรรคแล้วยังมีโทษถึงประหารชีวิต 3. ขอให้ผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขเหตุการณ์ไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะรัฐมนตรี ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อสรุปบทเรียนปัญหาและวางแผนป้องกันไม่ให้เกิดซ้ำรอยขึ้นอีก ตนถามมาหลายวันแต่ยังไร้คำตอบ

นายถาวร กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ ขอถามไปที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ผู้แต่งตั้ง พล.อ.ธวัชชัย มาเป็น สปช. จะรับผิดชอบอย่างไร ที่กล่าวเท็จปั่นป่วนชาติบ้านเมือง เพราะ ผบ.สส.และเลขาธิการ สมช. ก็ระบุชัดว่า ไม่มีข้อมูลการข่าวว่า มีพรรคการเมืองหนุนหลังล้มรัฐบาล คสช. และนายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธาน สปช.จะดำเนินการอย่างไรกับ พล.อ.ธวัชชัย ให้ความรับผิดชอบต่อสังคมรวมถึงตัว พล.อ.ธวัชชัย ที่เป็น สปช. และนายทหารยศ พล.อ. เพราะไม่ใช่เรื่องเล็ก จึงขอให้ระบุให้ชัดว่า นักการเมืองชั่วชื่ออะไร พรรคอะไร อย่ากล่าวหาแบบตีขลุม ด่าแต่นักการเมืองเหมารวม ขอให้ระบุชื่อให้ชัดๆ

นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ "ธวัชชัย" เปิดชื่อ-ร้องยุบพรรค กรณีกล่าวหานักการเมืองลงขันล้มรัฐบาล ไล่เรียงตัว "บิ๊กตู่-เทียนฉาย-ธวัชชัย" รับผิดชอบ 17 ก.ค. 2558 11:28 17 ก.ค. 2558 11:40 ไทยรัฐ


advertisement