วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุสานจักรยานแม่สอด' คึกคัก คนแห่ซื้อเตรียมปั่น BIKE FOR MOM

ตลาดรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น บริเวณท่าเรือชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ยังคึกคัก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต่างมาหาซื้อเพื่อนำไปขี่ร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ในเดือนสิงหาคม...

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่รัฐบาลได้เชิญชวนให้ประชาชนคนทั่วไปเข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ในเดือนสิงหาคม ทำให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนให้ความสนใจไปเลือกซื้อจักรยานเพื่อปั่นร่วมโครงการกันมากขึ้น ที่ ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ห่างจากสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาร ไม่กี่กิโลเมตร หรือที่ชาวอำเภอแม่สอดเรียก "ตลาดสุสานรถจักรยานบ้านท่าอาจ" ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ตามท่าเรือหลายแห่ง พบว่าบรรยากาศตามร้านจำหน่ายรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีจำนวนมากนับแสนๆ คัน ในระยะนี้มีประชาชนให้ความสนใจหาซื้อรถจักยานกันอย่างต่อเนื่องเพื่อนำไปเข้าร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม 2558 ที่จะถึงนี้พร้อมกันทั่วประเทศ


ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นกิจกรรมใหญ่ที่ทางรัฐบาลประกาศเชิญชวนให้กับประชาชนที่สนใจในเรื่องของสุขภาพและการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน พร้อมทั้งร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยในตอนนี้มีประชาชนทั่วประเทศเข้าร่วมลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างล้นหลาม ส่งผลให้ร้านจำหน่ายจักรยานในหลายๆ แห่งมียอดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้นเพราะบางครอบครัวต้องการซื้อหาจักรยานเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการเริ่มต้นการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน นอกจากนี้ยังมีพ่อค้าหัวใสพากันมาหาซื้อรถจักรยานมือสองเพื่อนำไปขายสร้างกำไรอีกทอดหนึ่ง

นายสุรชัย วีระสมเกียรติ เจ้าของร้านจักรยาน กล่าวว่า สำหรับนักปั่นมือใหม่ที่กำลังมองหารถคู่ใจสักคันไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อรถที่มีราคาสูง หรือใช้วัสดุเกรดดีเยี่ยมเทียบเท่านักปั่นมืออาชีพ แต่ในปัจจุบันมีรถจักรยานประกอบมือสองที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นซึ่งใช้วัสดุประเภทอะลูมิเนียมที่ได้มาตรฐานและมีความแข็งแรงทนทาน ที่สำคัญราคาไม่สูงเกินไปนักเหมาะสำหรับใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการออกกำลังกายของครอบครัว ซึ่งอายุการใช้งานของจักรยานแต่ละคันหากดูแลรักษาดีๆ มีอายุยืนยาว

''กิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม นี้ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งนอกจากเป็นภาพรวมของคนไทยทั้งประเทศ ที่แสดงออกถึงความจงรักภักดีน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทยแล้ว ยังถือเป็นจุดเริ่มต้นของอีกหลายคนที่จะหันมาใส่ใจสุขภาพ การลดปัญหามลภาวะสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้จักรยานกันมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย'' นายสุรชัย กล่าว

ตลาดรถจักรยานมือสองจากประเทศญี่ปุ่น บริเวณท่าเรือชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก ยังคึกคัก คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ต่างมาหาซื้อเพื่อนำไปขี่ร่วมกิจกรรม Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ ในเดือนสิงหาคม... 17 ก.ค. 2558 10:37 17 ก.ค. 2558 12:18 ไทยรัฐ