วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต" สุดยอด "ซุปเปอร์ รีจินัล มอลล์" แห่งภูมิภาค

"เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต" สุดยอด "ซุปเปอร์ รีจินัล มอลล์" แห่งภูมิภาค

โดย วานิชหนุ่ม
18 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน โครงการศูนย์การค้าขนาดยักษ์ “เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต” ใกล้จะเปิดให้บริการ พร้อมกับเปิดพันธมิตรที่จะมาสร้างสีสันและความยิ่งใหญ่อลังการให้กับลูกค้าในย่านทำเลทองแห่งใหม่ หลังจากประกาศทุ่มทุนถึง 14,000 ล้านบาท

ล่าสุด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ได้เปิดตัวพันธมิตรที่จะผนึกกำลังกันให้เป็น “ซุปเปอร์ รีจินัล มอลล์” แห่งภูมิภาคอาเซียนไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์ ผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์ เวสต์เกต ซีเนเพล็กซ์, เอสบี ดีไซน์ สแควร์, เวอร์จิ้น แอคทีฟ ฟิตเนสคลับระดับพรีเมียม และบริษัท แอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) เจ้าของลิขสิทธิ์การ์ตูนดังสุดฮิต “โดราเอมอน” รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ดังระดับโลก “อิเกีย” ในการเปิดอิเกียสโตร์โฉมใหม่ จะเปิดบริการพร้อมกันในวันที่ 28 ส.ค.นี้


นายปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของซีพีเอ็น กล่าวว่า “เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จะเป็นการพลิกทุกประวัติศาสตร์ที่เคยมีมาของวงการค้าปลีก ด้วยความยิ่งใหญ่ พื้นที่เต็มโครงการ 500,000 ตร.ม.บนพื้นที่ใหญ่ 100 ไร่ โดยมั่นใจว่า โครงการนี้จะพลิกแยกบางใหญ่ให้เป็นเมืองธุรกิจใหม่ เป็นประตูของภาคตะวันตก

“ซีพีเอ็นมั่นใจในศักยภาพด้วยเมกะโปรเจกต์ของภาครัฐที่เชื่อมต่อระบบคมนาคมทุกทิศ ทุกเส้นทางเข้าด้วยกัน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีม่วง-ขนส่งมวลชน-ท่าเรือ-ถนนวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์ ทำให้แยกบางใหญ่เป็นศูนย์กลางการคมนาคมที่ครบครัน ครอบคลุมทุกประเภทการเดินทาง รวมทั้งการสร้างสกายวอล์กเชื่อมต่อจากรถไฟฟ้าสถานีตลาดบางใหญ่ตรงเข้าสู่ศูนย์การค้า สร้างสะพานเชื่อมยกระดับจากถนนกาญจนาภิเษก และทางลอดจากถนนรัตนาธิเบศร์ เชื่อมตรงเข้าสู่ศูนย์การค้าโดยไม่กีดขวางการจราจรบนเส้นทางหลัก และพื้นที่จอดรถกว่า 5,000 คัน”

เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จะเป็นสถานที่รวบรวมสุดยอดประสบการณ์ไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เสริมความสมบูรณ์แบบให้กับ “แยกบางใหญ่” ย่านธุรกิจแห่งใหม่ของกรุงเทพฝั่งตะวันตก ครบครันไปด้วยสินค้าและบริการที่หลากหลายจากพาร์ตเนอร์หลักของซีพีเอ็น โดดเด่นด้วยดีไซน์ฟีเจอร์ และอินสตอล-เลชั่นอาร์ตที่ยิ่งใหญ่เหนือจินตนาการ ภายใต้คอนเซปต์ชีวิตใหญ่มาก ที่การตกแต่งต่างๆ ภายในศูนย์จะเป็นแบบ “Supersize” ขนาดใหญ่อลังการเหนือจินตนาการและมีสีสันสดใส


รวมทั้งมีการใช้เทคโนโลยีพิเศษ เพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจ อาทิ The Welcome Gate จุดนัดพบแห่งใหม่ในรูปแบบ Green courtyard ที่มีน้ำพุ LED สูงเท่าตึก 4 ชั้น Rainbow Bridge สะพานสายรุ้งที่ตกแต่งด้วยแสงสีจากไฟ LED สวนแห่งดนตรีเหนือจินตนาการ เป็นต้น เพื่อสร้างความสนุกสนาน และเพลิดเพลิน และรองรับกลุ่มลูกค้าครอบครัว

นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกทั้งไทยและอินเตอร์ไว้กว่า 500 ร้านค้า และสินค้านานาชนิดจากพาร์ตเนอร์ของซีพีเอ็น อาทิ เพาเวอร์บาย บีทูเอส ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต ท็อปส์ มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ อีกทั้งเป็นศูนย์รวมร้านอาหารนานาชาติทั้งแบบไลฟ์สไตล์ไดนิ่ง แฟมิลี่ไดนิ่ง และอาหารแบบเทกโฮมบนพื้นที่ใหญ่กว่า 23,000 ตร.ม. และยังมีพื้นที่จัดกิจกรรมและคอนเวนชั่นฮอลล์ ที่รองรับมากกว่า 3,000 คนอีกด้วย

ด้าน มร.คริสเตียน รอยเคียร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทอิคาโน่ ไพรเวท ลิมิเต็ด ผู้ดูแลแฟรนไชส์สโตร์อิเกียในประเทศไทย สิงคโปร์ และมาเลเซีย กล่าวว่า เชื่อมั่นว่า เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต จะเป็นศูนย์การค้าที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เป็นทำเลศักยภาพซึ่งเสริมวิสัยทัศน์ของอิเกียที่มุ่งมั่นสรรค์สร้างชีวิตที่ดีกว่าให้กับผู้คนทั่วไปในทุกๆวัน หวังไว้ว่าจะพัฒนาสโตร์อิเกียโฉมใหม่ซึ่งเป็นสาขาที่สองในไทยที่เชื่อมต่อกับศูนย์การค้าทุกชั้น ให้ลูกค้าเดินเข้าออกสโตร์ได้ไม่ว่าจะช็อปปิ้ง อยู่ชั้นใด เพื่อสร้างประสบการณ์ช็อปปิ้งที่ต่อเนื่องและสะดวกสบายอย่างแท้จริง

ด้วยฟอร์มของศูนย์การค้ายักษ์ที่จะเปิดตัวให้บริการพร้อมงานฉลองที่ยิ่งใหญ่ที่ถูกกำหนดไว้ในวันที่ 17 ก.ย.พร้อมกิจกรรมพิเศษและโปรโมชั่นพิเศษต่อเนื่องลากยาวไปจนถึงสิ้นปี

จะเนรมิตให้ย่านทำเลทองแห่งใหม่เป็นแหล่งช็อปปิ้ง แฮงเอาต์ของครอบครัวกับความครบครัน สีสันและบรรยากาศใหม่ๆที่จะเกิดขึ้น!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้