วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มสาวมุสลิม-ฮินดู ปาดคอ ‘บูชารัก’ หน้าทัชมาฮาล !!

หนุ่มสาวมุสลิม-ฮินดู ในอินเดีย ผิดหวังสุดขีด พยายามฆ่าตัวตาย ปาดคอตัวเอง ‘บูชารัก’ ที่หน้าทัชมาฮาล หลังถูกพ่อแม่กีดกันไม่ให้แต่งงาน เพราะนับถือต่างศาสนา

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.58 สำนักข่าวบีบีซีรายงานเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจที่ ทัชมาฮาล อนุสรณ์สถานแห่งความรัก ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก ตั้งอยู่ที่ริมฝั่งแม่น้ำยมุนา เมืองอัครา รัฐอุตตรประเทศ ในอินเดีย เมื่อมีหนุ่มสาวต่างศาสนาคู่หนึ่ง ได้ตัดสินใจพยายามฆ่าตัวตายเพื่อ ‘บูชารัก’ ที่ไม่สมหวัง เนื่องจากฝ่ายหนึ่งเป็นชาวมุสลิม และอีกฝ่ายเป็นชาวฮินดู จึงทำให้พ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายไม่ยอมให้พวกเขาแต่งงานกัน ด้วยความที่เป็นคนต่างศาสนา

ตำรวจอินเดียในพื้นที่ เผยต่อนักข่าวเอเอฟพีว่า หนุ่มสาวคู่นี้ได้ลงมือพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยการใช้มีดปาดคอของตนเอง โดยหญิงสาวได้ใช้มีดปาดคอตัวเองก่อน จากนั้นฝ่ายชายก็ปาดคอตาม ขณะที่มีผู้มาพบเห็นเหตุการณ์นั้น ทั้งคู่ได้มีเลือดไหลจากบาดแผลที่คอออกมานองพื้นจำนวนมาก จึงรีบแจ้งตำรวจเพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และโชคดีที่ขณะนี้ อาการของทั้งคู่ปลอดภัยแล้ว

นสพ.เดอะ ไทม์ส ของอินเดีย รายงานอ้างคำพูดของชายหนุ่มที่ปาดคอตนเอง ‘บูชารัก’ ว่า เขาและแฟนสาวพยายามจะพูดโน้มน้าวเพื่อให้พ่อแม่ของฝ่ายตนเปลี่ยนใจ ยอมอนุญาตให้พวกเขาได้แต่งงานกัน แต่ด้วยความที่ทั้งสองฝ่ายนับถือศาสนาต่างกัน จึงถือเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงที่ยังคงขวางกั้นไม่ให้ได้แต่งงาน ‘เราได้ลงมือทำในสิ่งนี้ ด้วยการปาดคอตัวเอง หลังจากหมดหนทางเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ได้อยู่ด้วยกัน’ ชายหนุ่มกล่าวด้วยความเสียใจ

ที่มา : BBC

หนุ่มสาวมุสลิม-ฮินดู ในอินเดีย ผิดหวังสุดขีด พยายามฆ่าตัวตาย ปาดคอตัวเอง ‘บูชารัก’ ที่หน้าทัชมาฮาล หลังถูกพ่อแม่กีดกันไม่ให้แต่งงาน เพราะนับถือต่างศาสนา 17 ก.ค. 2558 10:11 17 ก.ค. 2558 14:30 ไทยรัฐ