วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บางพลีจับทันควัน

โดย สหบาท

ภาพสยองภายในห้องชั้นล่างอพาร์ตเมนต์ไม่มีชื่อ เลขที่ 14/9 ซอยวีระลำจวน หลัง อบต.บางโฉลง อ.บางพลี ปรากฏขึ้นต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สร้างความสยดสยองให้กับผู้พบเห็น

เมื่อร่างของ น.ส.เอ (นามสมมติ) วัยเพียง 16 ปี นอนจมกองเลือดเสียชีวิตอยู่ที่พื้นห้อง โดยมีมีดปลายแหลมปักคาคออยู่ถึง 2 เล่ม!

ตำรวจจึงเร่งสอบสวนคดีฆ่าโหดรายนี้ จนทราบว่าผู้ตายอาศัยอยู่กับแม่และสามีของแม่ที่เป็นชาวพม่า เพื่อนร่วมอพาร์ตเมนต์ให้การเป็นเสียงเดียวกันว่า มีปัญหาระหว่างลูกเลี้ยงกับพ่อเลี้ยง?

ก่อนเกิดเหตุน้องเออยู่ห้องเพียงลำพัง ส่วนแม่ออกไปทำงานเป็นแม่บ้าน เพื่อนบ้านมาพบอีกครั้งปรากฏว่ากลายเป็นศพแล้ว ในห้องมีร่องรอยการต่อสู้ ที่สำคัญนายทุนนาย พ่อเลี้ยงชาวพม่าหายตัวไป ตำรวจเชื่อว่าเป็นผู้ต้องสงสัย และกำลังมุ่งหน้าไปยังชายแดนเพื่อหนีกลับพม่าแน่นอน ขณะพบศพเป็นช่วงค่ำของวันที่ 12 ก.ค.

เมื่อได้ข้อมูล พ.ต.ต.วรรณพรต ปิ่นปกบุตร สว.สส.สภ.บางพลี จัดกำลังร่วมกับทีมสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ เดินทางไปประสาน ร.ท.ศาศวัตร สัตยพงศ์ นายทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 (ฉก.ร.4) แม่สอด ทำหน้าที่หัวหน้าด่านความมั่นคงบ้านห้วยหินฝน ถนนสายตาก-แม่สอด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ทันที

แล้วเริ่มวางกำลังตระเวนสอดส่องหาตัวผู้ต้องสงสัยเป็นมือมีดรายนี้

จนช่วงบ่ายของวันที่ 13 ก.ค.ไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ พบตัวนายทุนนายนั่งรถโดยสารจากกรุงเทพฯมาถึง อ.แม่สอด พอดี ตำรวจจึงนำตัวมาสอบสวน แต่นายทุนนาย หรือนายทู อายุ 26 ปี ยังอ้างข้างๆคูๆให้การปฏิเสธ

แต่ตอบได้ไม่เต็มปากว่า เหตุใดจึงเดินทางมุ่งหน้าข้ามชายแดนกลับประเทศพม่าอย่างเร่งรีบ?

ชุดสืบสวน สภ.บางพลี จึงหิ้วกลับมาสอบสวนที่โรงพัก และตรวจหาหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ตามร่างกายที่อาจเกิดขึ้นขณะก่อเหตุสังหารน้องเอเหยื่อผู้น่าสงสาร

การคลี่คลายคดีทั้งหมดทั้งปวงได้อย่างรวดเร็ว เป็นเพราะความใส่ใจของชุดสืบสวน ถ้ามัวเอ้อระเหยไม่สนใจ ไปประสานเจ้าหน้าที่ทหารด่านแม่สอด จ.ตากได้ทัน ป่านนี้นายทุนนายคงกลับไปใช้ชีวิตอย่างสบายใจเฉิบที่บ้านเกิด

พอวันเวลาผ่านก็กลับเข้ามาหางานทำใหม่ในส่วนอื่นของประเทศไทย

และอาจก่อเหตุเช่นนี้ขึ้นอีก เพราะของมันเคยทำแล้วรอด?

สหบาท

17 ก.ค. 2558 09:32 17 ก.ค. 2558 09:32 ไทยรัฐ