วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ล่า‘โจรชุดดำ’จี้แบงก์ ธนชาต ถ.อ่อนนุช52 กวาดเงินไป66,000บ.

ล่า‘โจรชุดดำ’จี้แบงก์ ธนชาต ถ.อ่อนนุช52 กวาดเงินไป66,000บ.

  • Share:

โจรกรุงบุกเดี่ยวชิงเงินสดแบงก์ธนชาตใช้เวลาลงมือ 1 นาที ได้เงินสดไป 6.6 หมื่นบาท ตำรวจรับคนร้ายวางแผนมาเป็นอย่างดี ต้องเคยมาดูลาดเลามาก่อน ส่วนปืนที่ใช้เป็นปืนสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ยังไม่ทราบขนาด เร่งตรวจสอบ กล้องวงจรปิด หาเส้นทางมาก่อเหตุและเส้นทางหลบหนีของคนร้าย เพื่อตามตัวมาลงโทษต่อไป

โจรบุกเดี่ยวชิงทรัพย์แบงก์รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 16 ก.ค. พ.ต.ต.สำเนียง โสธร พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ธนาคารธนชาต สาขาอ่อนนุช 52 เลขที่ 1826-1828 ถ.อ่อนนุช แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. พ.ต.อ.สุภัทร พึ่งพวง ผกก.สส.บก.น.5 พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ชั้นล่างเป็นที่ทำการธนาคารธนชาต ในธนาคารพบพนักงานอยู่ในอาการตระหนกตกใจ สอบสวนได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นเวลาใกล้เที่ยงซึ่งเป็นเวลาที่ไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ จู่ๆมีชายรูปร่างสันทัดสูงประมาณ 165 ซม. สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ ใส่ถุงมือ กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบสีดำ และสะพายกระเป๋าหนังสีดำ เดินเข้ามาถึงบริเวณเคาน์เตอร์ฝากถอนเงินที่ 3 ก่อนถอดหมวกกันน็อกออก แต่ผู้ต้องหายังสวมหมวกไหมพรมทับอีกชั้น เห็นแค่ดวงตา ใช้อาวุธปืนแบบไทยประดิษฐ์จ่อมาที่พนักงานพร้อมทั้งพูดจาข่มขู่ให้พนักงานนำเงินใส่ในกระเป๋าสะพาย ก่อนเดินออกไปขึ้นรถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ รุ่น สีและหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป

ด้าน พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น.กล่าวว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายขับขี่รถ จยย.มาจอดบริเวณหน้าร้านลำดวนเนื้อย่างข้างๆธนาคารที่เกิดเหตุ จากนั้นเดินเข้าไปในธนาคารอาศัยช่วงเวลาที่ไม่มีลูกค้า ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 1 นาที คนร้ายได้เงินสดไปประมาณ 66,000 บาท คาดว่าคนร้ายน่าจะมีการวางแผนไว้เป็นอย่างดี มีการมาดูลาดเลาก่อนก่อเหตุ ขณะนี้สั่งการให้วิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คนร้ายอาจใช้หลบหนีรอบพื้นที่เกิดเหตุ และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในธนาคารและพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อเร่งจับกุมคนร้ายโดยเร็วที่สุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้