วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โบโร' เซ็น 4 ปี คว้า 'ดาวนิง' เสริมแกร่ง

'โบโร' เซ็น 4 ปี คว้า 'ดาวนิง' เสริมแกร่ง

  • Share:

มิดเดิลสโบรห์ ทีมในลีกเดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ จัดการคว้าตัว สจ๊วร์ต ดาวนิง มิดฟิลด์ชาวอังกฤษของ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี โดยไม่มีการไม่เปิดเผยค่าตัว...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. 58 ว่า "เดอะ โบโร" มิดเดิลสโบรห์ สโมสรชั้นนำในลีกเดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ จัดการคว้าตัว สจ๊วร์ต ดาวนิง กองกลางชาวอังกฤษของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเรียบร้อย เซ็นสัญญาร่วมงานกัน 4 ปี โดยไม่มีการเปิดเผยค่าตัวแต่อย่างใด

ดาวนิง วัย 30 ปี เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับ มิดเดิลสโบรห์ ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม แอสตัน วิลลา, ลิเวอร์พูล และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตามลำดับ แต่จากการที่เขาไม่ค่อยได้ลงเล่นเป็นตัวจริงให้เวสต์แฮมในซีซั่นที่ผ่านมามากนัก ทำให้มีข่าวลือเรื่องย้ายทีมของเขาออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดเมื่อวานนี้ดาวนิงเดินทางเข้ารับการตรวจร่างกายกับ มิดเดิลสโบรห์ ก่อนเซ็นสัญญา 4 ปี ย้ายกลับมาค้าแข้งกับ มิดเดิลสโบรห์ อีกครั้งตามความปรารถนาของตัวเขาเองเป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ คาดกันว่าค่าตัวในการย้ายทีมครั้งนี้ อยู่ที่ 5 ล้านปอนด์ โดยดาวนิงจะได้รับค่าเหนื่อย 35,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ แต่จะเพิ่มขึ้นเป็น 70,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หากโบโรตีตั๋วเลือนชั้นสู่พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลหน้าได้สำเร็จ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้