วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โซนร้อน 'นังกา' ขึ้นฝั่งภาคตะวันตกญี่ปุ่น ฝนกระหน่ำดับแล้ว 2 ศพ

(ภาพ: AFP)

พายุ นังกา ซึ่งลดระดับจากไต้ฝุ่นเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ขึ้นฝั่งทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทางการต้องอพยพคนนับแสน ล่าสุดมีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พายุโซนร้อน 'นังกา' ขึ้นฝั่งในภาคตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นแล้วเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทำให้เกิดลมแรงและฝนตกหนักไปทั่วภูมิภาค ทางการท้องถิ่นต้องแนะนำประชาชนกว่า 360,000 คนใน 9 จังหวัดให้อพยพออกจากพื้นที่ ขณะที่การเดินทางทางอากาศได้รับผลกระทบด้วย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า พายุโซนร้อน นังกา ลดระดับลงจากพายุไต้ฝุ่นเมื่อมันขึ้นฝั่งของจังหวัดโคชิ บนเกาะชิโกกุ เมื่อเวลา 23:00 น. วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยมีความเร็วลมกระโชก 144 กม./ชม. และขณะนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางเหนือด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. ตัดผ่านภาคตะวันตกของญี่ปุ่น

สื่อท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานด้วยว่า อิทธิพลของพายุลูกนี้ทำให้เกิดฝนตกหนัก บางพื้นที่วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 500 มิลลิเมตร พบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และบาดเจ็บอีก 31 คนใน 13 จังหวัด ขณะที่มีการยกเลิกเที่ยวบินถึง 217 เที่ยวในวันพฤหัสบดี และยกเลิกอีกอย่างน้อย 126 เที่ยวบินในวันศุกร์

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาเตือนด้วยว่า ฝนจะตกหนักต่อเนื่องไปอีก นอกจากนี้ยังมีโอกาสเกิดดินถล่มและน้ำท่วม รวมทั้งเกิดคลื่นยักษ์ซัดเข้าหาฝั่งด้วย

พายุ นังกา ซึ่งลดระดับจากไต้ฝุ่นเป็นพายุโซนร้อนแล้ว ขึ้นฝั่งทางตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ทำให้เกิดฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทางการต้องอพยพคนนับแสน ล่าสุดมีรายงานพบผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย... 17 ก.ค. 2558 06:06 17 ก.ค. 2558 06:36 ไทยรัฐ