วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีหมาไม่จบ! ออสซี่ตั้งข้อหา เมีย 'จอห์นนี เดปป์' หลายกระทง

จอห์นนี เดปป์ และ แอมเบอร์ เฮิร์ด ภรรยาสาว (ภาพ: AP)

คดีเรื่องสุนัขของจอห์นนี เดปป์ ที่เกือบถูกฆ่าในออสเตรเลียเมื่อเดือน เม.ย.ยังไม่จบ ล่าสุด แอมเบอร์ เฮิร์ด ภรรยาสาวของเขาถูกทางการออสเตรเลียตั้งข้อหานำสุนัขเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แอมเบอร์ เฮิร์ด นักแสดงสาวและภรรยาของ จอห์นนี เดปป์ ดาราดังจากภาพยนตร์เรื่อง ‘ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน’ ถูกตั้งข้อหานำสุนัขเข้ามาในออสเตรเลียอย่างผิดกฎหมาย จากกรณีที่สามีภรรยาคู่นี้ได้พาเจ้า ‘พิสตอล’ และ ‘บู’ สุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์ เทอร์เรีย 2 ตัว มายังออสเตรเลียเมื่อหลายเดือนก่อน

กระทรวงเกษตรของออสเตรเลียกล่าวหาทั้งคู่ว่า ไม่ยอมสำแดงพิธีทางศุลกากรที่สนามบินนานาชาติว่าได้นำสุนัข 2 ตัวเข้ามาเมื่อเดือน เม.ย. และยื่นคำขาดจะฆ่าสุนัขทั้งสองตัว หากทั้งคู่ไม่พาพวกมันออกไป จนเกิดเป็นกระแสต่อต้านอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ ก่อนที่จอห์นนี เดปป์ พาสุนัขทั้งสองตัวกลับสหรัฐฯ อย่างปลอดภัยในวันที่ 15 พ.ค.

แต่ในสัปดาห์นี้ นางเฮิร์ดถูกทางการออสเตรเลียตั้งข้อหานำสุนัขเข้ามาในออสเตรเลียอย่างผิดกฎหมาย 2 กระทง และยื่นเอกสารเท็จอีก 1 กระทง ซึ่งหากถูกตัดสินว่ามีความผิดจริง เธออาจต้องรับโทษตั้งแต่ปรับ 102,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 2.58 ล้านบาท) ไปจนถึงจำคุกสูงสุด 10 ปี สำหรับข้อหานำสุนัขเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย และปรับ 10,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 250,000 บาท) และจำคุกอีก 1 ปีในข้อหายื่นเอกสารเท็จ

สำนักงานอัยการของเครือรัฐ (Commonwealth Department of Public Prosecutions) เผยในวันพฤหัสบดีว่า ได้ส่งหมายเรียกไปให้นางเฮิร์ด เพื่อให้มาขึ้นศาลในรัฐควีนส์แลนด์ ในวันที่ 7 ก.ย. แต่ทางสำนักงานอัยการฯ ไม่เปิดเผยว่า เหตุใดจึงไม่มีการตั้งข้อหาจอห์นนี เดปป์ ด้วย

ทั้งนี้ ออสเตรเลีย มีกฎหมายที่เข้มงวดกวดขันมากเกี่ยวกับการป้องกันโรคติดต่อและเชื้อโรคจากการนำสัตว์เข้ามาในประเทศ.

คดีเรื่องสุนัขของจอห์นนี เดปป์ ที่เกือบถูกฆ่าในออสเตรเลียเมื่อเดือน เม.ย.ยังไม่จบ ล่าสุด แอมเบอร์ เฮิร์ด ภรรยาสาวของเขาถูกทางการออสเตรเลียตั้งข้อหานำสุนัขเข้าประเทศโดยผิดกฎหมายแล้ว... 17 ก.ค. 2558 05:17 17 ก.ค. 2558 06:45 ไทยรัฐ


advertisement