วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! มือปืนโจมตีตึกกองทัพสหรัฐฯ ในเทนเนสซี นาวิกฯ ดับ 4 นาย

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุมือปืนบุกเดี่ยวโจมตีอาคารของกองทัพสหรัฐฯ ในเมืองใหญ่ลำดับ 4 ของรัฐเทนเนสซี เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นเหตุนาวิกโยธินเสียชีวิต 4 นาย ส่วนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมือปืนบุกโจมตีอาคารศูนย์การกำลังสำรองของกองทัพเรือสหรัฐฯ และอาคารสำนักงานการสรรหาบุคลากรกองทัพที่อยู่ห่างกัน 6 ไมล์ในเมือง ชัททานูกา ของรัฐเทนเนสซี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีนาวิกโยธินเสียชีวิต 4 นาย ขณะที่มือปืนซึ่งมีเพียงคนเดียว ถูกยิงเสียชีวิต

เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองชัททานูกายืนยันว่า นี่เป็นการก่อการร้ายภายในประเทศ และการโจมตีทั้ง 2 สถานที่เป็นฝีมือของมือปืนคนเดียวกัน ขณะที่ นายแอนดี เบิร์ค นายกเทศมนตรีเมืองชัททานูกา ออกมาแสดงความเสียใจต่อผู้ได้รับผลกระทบจากการเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวที่เกิดขึ้นนี้

ด้านสื่อท้องถิ่น รายงานว่า ตำรวจปิดล้อมถนนหลวง แอมนิโคลา ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งอาคารศูนย์การกำลังสำรองที่ถูกโจมตี ขณะที่วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยรัฐชัททานูกา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กันก็ถูกตำรวจปิดล้อมด้วย เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

ขณะเดียวกัน มีพยานผู้เห็นเหตุการณ์หลายคนบอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า พบเห็นมือปืนยิงปืนออกมาจากรถยนต์เปิดประทุนยี่ห้อ มัสแตง สีเงิน ที่หน้าอาคารสำนักงานการสรรหาบุคลากรกองทัพ โดยอาวุธที่เข้าใช้เป็นปืนไรเฟิลอานุภาพสูง อนึ่ง ยังไม่มีการเปิดเผยว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร รวมทั้งยังไม่ทราบถึงมูลเหตุจูงใจของคนร้าย

เกิดเหตุมือปืนบุกเดี่ยวโจมตีอาคารของกองทัพสหรัฐฯ ในเมืองใหญ่ลำดับ 4 ของรัฐเทนเนสซี เมื่อวันพฤหัสบดี เป็นเหตุนาวิกโยธินเสียชีวิต 4 นาย ส่วนคนร้ายถูกยิงเสียชีวิตด้วย... 17 ก.ค. 2558 02:51 17 ก.ค. 2558 06:58 ไทยรัฐ


advertisement