วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' เปรย อนาคตอาจคิดโยกเล่นเมเจอร์ลีก

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย้ม อาจคิดย้ายไปค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต แต่ตอนนี้ขอมีสมาธิกับปิศาจแดงเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 17 ก.ค. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  แย้มว่าเขาอาจคิดย้ายไปค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต แต่ตอนนี้ขอมีสมาธิกับการเล่นให้ปิศาจแดงเท่านั้น

ก่อนหน้านี้มีนักเตะทีมชาติอังกฤษหลายคนที่ย้ายไปค้าแข้งในสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบคแคม,แฟรงค์ แลมพาร์ด และล่าสุดคือ สตีเวน เจอร์ราร์ด  โดย รูนีย์ ถูกสัมภาษณ์ระหว่างที่ทัพปิศาจแดงกำลังทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐเกี่ยวกับอนาคตของเขาว่าจะเดินตามรอยรุ่นพี่ในทีมชาติไปค้าแข้งในเมเจอร์ลีกหรือไม่

รูนีย์ กล่าวว่า "ผมกำลังมีสมาธิกับการเล่นให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่านั้น  แต่เมื่อเวลานั้นมาถึงผมก็จะเริ่มคิดเกี่ยวกับเรื่องนั้นนะ ผมจะนั่งคุยกับภรรยาและลูกๆของผม และตัดสินใจว่ามันจะเหมาะสมสำหรับตัวผมหรือไม่"

เวย์น รูนีย์ ดาวยิงของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แย้ม อาจคิดย้ายไปค้าแข้งในเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ สหรัฐฯ ในอนาคต แต่ตอนนี้ขอมีสมาธิกับปิศาจแดงเท่านั้น... 17 ก.ค. 2558 01:33 17 ก.ค. 2558 02:55 ไทยรัฐ