วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชุมพรรวบหนุ่มบ้านนา ลอบปลูกกัญชาขายวัยรุ่น

ตร.ชุมพรรวบหนุ่มบ้านนา ลอบปลูกกัญชาขายวัยรุ่น

  • Share:

ตำรวจ สภ.เมืองชุมพร จับกุมหนุ่มชาว ต.บ้านนา วัย 23 ปี หลังลักลอบปลูกกัญชาใส่ถุงปุ๋ยตัดขายให้กับลูกค้าวัยรุ่นในพื้นที่ ขณะที่ผู้ต้องหารับสารภาพ จึงสงตัวดำเนินคดีข้อหาผลิตและครอบครองยาเสพติดให้ โทษประเภท 5 ไว้เพื่อจำหน่าย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2558 พ.ต.ท.วัชระ เผือกจันทร์ สวป.สภ.เมืองชุมพร ด.ต.กิตติศักดิ์ กุยุคำ ผบ.หมู่ พร้อมกำลังชุดปฏิบัติการปะฉะดะ ควบคุมตัว นายพิเชษฐ์ หรือติ๊ก ยังช่วย อายุ 23 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมของกลางต้นกัญชาที่ปลูกอยู่ในกระสอบปุ๋ยสีขาว 3 ถุง และในถุงดำ 1 ถุง รวม 4 ต้น เป็นพุ่มขนาดใหญ่สูงประมาณ 1.80 เมตร และที่ตัดเตรียมตากแห้งอีกจำนวน 2 กิ่งใหญ่ พร้อมเมล็ดพันธุ์กัญชาบรรจุในถุงพลาสติกใสอีก 1 ถุง มาสอบสวนขยายผลที่ห้องปฏิบัติการสายตรวจ สภ.เมืองชุมพร

การจับกุมครั้งนี้ เกิดหลังจากสืบทราบว่า นายพิเชษฐ์ มีพฤติกรรมลักลอบปลูกกัญชาไว้ขายให้แก่กลุ่มวัยรุ่นและชาวบ้านในละแวกใกล้ เคียง ที่บ้านไม่มีเลขที่ใกล้เชิงเขาหมู่ที่ 7 ตำบลบ้านนา อ.เมืองชุมพร จึงนำกำลังเข้าตรวจ พบปลูกกัญชาใส่กระสอบปุ๋ยไว้ข้างบ้าน จำนวน 3 ต้น เป็นพุ่มงามเขียวขจีสูงเกือบ 2 เมตร และเพิ่งตัดใหม่ๆ วางตากแดดไว้ข้างบ้านอีก 2 กิ่งใหญ่เพื่อเตรียมขายให้ลูกค้า ภายในบ้านพบ นายพิเชษฐ์ หรือติ๊ก ยังช่วย ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัว

จากการสอบสวนนายพิเชษฐ์รับสารภาพว่า กัญชาทั้งหมดตนเองเป็นผู้ปลูกไว้ขายให้แก่เพื่อนๆ จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาผลิตและครอบครองยาเสพติดให้ โทษประเภท 5 (กัญชาสด) ไว้เพื่อจำหน่ายตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้