วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลโก้สอยคิวไทย

โดย ตองเจ

เป็นอีกสมาคมที่ชื่นมื่นกันไป สำหรับสนุ้กเกอร์ หลังจากเข้ารับโบนัสแห่งความสำเร็จหลังจากที่ เหน็ดเหนื่อยกันมาจากการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่ผ่านมา

โดยผู้สนับสนุนหลักบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ในนาม “แสงโสม” มอบรางวัลแห่งความทุ่มเทในครั้งนี้ 2.5 แสนบาท ให้กับ 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 5 เหรียญทองแดง

พูดถึง “แสงโสม” ที่ถือเป็นโลโก้เคียงข้างกับวงการสอยคิวไทยมานานเกือบ 10 ปีเต็ม ตั้งแต่ ปี 2549 ที่ช่วงขณะนั้นวงการสอยคิวไทยกำลังผงาดหุงขึ้นหม้อ เพราะมี “ไทยทอร์นาโด” ต๋อง ศิษย์ฉ่อย เป็นโลโก้เด่นตระหง่านด้วยผลงานในระดับโลกที่ยอดเยี่ยม

จนเรียกได้ว่าใครก็คิดก็ฝันที่อยากจะเป็น “ต๋อง 2” จนทำให้ธุรกิจการเปิดโต๊ะสนุ้ก รวมถึงมี คนหันมาเล่นกีฬาสนุ้กเกอร์อย่างแพร่หลายมากขึ้น

จวบจนวันนั้นจนถึงวันนี้แม้ว่าสมาคมสอยคิว ไทยยังหาตัวตายตัวแทนที่จะเป็น “ต๋อง 2” ไม่ได้ หรืออย่างมากแค่ใกล้เคียง แต่โลโก้ประจำตัวอย่าง “แสงโสม” ก็ยังอยู่เคียงข้างมาตลอดไม่เคยทอดทิ้งกัน

ที่ผ่านมา “แสงโสม” ให้การสนับสนุนนักกีฬาไปเล่นอาชีพที่ต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 10 คน อาทิ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม “บิ๊ก สระบุรี” อรรถสิทธิ์ มหิทธิ “แจ็ค เชียงใหม่” สุพจน์ แสนหล้า “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู และอีกหลายคน

วันนี้ไม่ใช่แค่การเข้ามามีบทบาทในนามผู้สนับสนุนเท่านั้น แต่ “แสงโสม” ยังรุกฆาตเข้าไปถึง การร่วมพัฒนาวงการสอยคิวไทยมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อหวังที่จะให้วงการสนุ้กเกอร์ไทยเติบโตและประสบ ความสำเร็จในระดับโลกมากยิ่งขึ้น

โดยเฉพาะการริเริ่มจัดการแข่งขันสนุ้กเกอร์ 6 แดง ทั้งในระดับโลกและระดับภูมิภาค จนเป็นที่นิยมและได้รับความสนใจจากนักกีฬามากขึ้นทุกปี

สำหรับในปีนี้ “แสงโสม” ยังสนับสนุนนักสอยคิวไทย 4 คน ได้แก่ “ต๋อง ศิษย์ฉ่อย” รัชพล ภู่โอบอ้อม “เอฟ นครนายก” เทพไชยา อุ่นหนู รวมทั้งนักสอยคิวดาวรุ่ง อย่าง “หมู ปากน้ำ” นพพล แสงคำ และ “แมน นครปฐม” ธนวัฒน์ ถิรพงศ์ไพบูลย์ ไปแข่งอาชีพโลกในเดือน ส.ค. ที่ประเทศอังกฤษ

งานนี้บอสใหญ่ “บิ๊กป๊อบ” นายสุรพล อุทินทุ กรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจฯ กล่าวว่า เรามองเห็นถึงศักยภาพและฝีมือของนักกีฬาสนุ้กเกอร์ไทย โดยเฉพาะความมุ่งมั่นความตั้งใจ ที่ตรงตาม สโลแกนของเราที่ว่า

“คนไทยตั้งใจทำอะไร ไม่แพ้ ชาติใดในโลก” และยืนยันที่จะสนับสนุนต่อในทุกระดับทั้งการแข่งขันระดับภูมิภาค ระดับอาชีพ ระดับโลก รวมทั้งยังสนับสนุนสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการแข่งขันรายการใหญ่ “แสงโสม 6 แดง เวิลด์แชมเปียนชิพ” ที่จัดขึ้นเป็นปีที่ 7 โดยจะแข่งขันในช่วงเดือน ก.ย.นี้ เพื่อร่วมกันพัฒนาให้วงการกีฬา สนุ้กเกอร์ไทย โดยเฉพาะนักกีฬาไทยให้ก้าวขึ้นไปสู่ เวทีโลกอีกด้วย

ก็ถือเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลสำหรับวงการ สอยคิวไทย เพราะนอกจากเป็นการสร้างโอกาสให้นักสนุ้กเกอร์ไทยในการหาประสบการณ์แล้ว

ยังเป็นแรงผลักดันให้นักกีฬาไทยทำผลงาน เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับโลกให้ดียิ่งขึ้น

แบบนี้เขาเรียกว่าได้ใจกันไปเต็มๆ.

ตองเจ

17 ก.ค. 2558 00:01 17 ก.ค. 2558 00:01 ไทยรัฐ


advertisement