วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชอ๊อต' ชมจีนสุดแกร่งเกมชนะสาวไทย ศึกลูกยางWGP

'โค้ชอ๊อต' ชมจีนสุดแกร่งเกมชนะสาวไทย ศึกลูกยางWGP

  • Share:

“โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เฮ้ดโค้ชทีมลูกยาวสาวไทย  ยกย่องทีมจีนว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีฝีมืออย่างมาก หลังตบเอาชนะ ทีมไทย  ไป 3-0 เซต  ในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 3 ที่ฮ่องกง  ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 ก.ค. 58 ว่า “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร หัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย  ยอมรับ ทีมจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยากมาก หลังเอาชนะสาวไทย ไป 3-0 เซตในศึกเวิลด์กรังด์ปรีซ์ 2015 สนาม 3 ที่ฮ่องกง แต่หวังว่าสาวไทยจะโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่จะพบกับ สหรัฐฯ

สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ 2015  สนาม 3 นัดที่ 1 สายเอช เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย พ่ายให้กับ จีน ไป 0-3 เซต 25-18, 25-14, 27-25 โดยหลังจบเกม "โค้ชอ๊อต" ยอมรับเป็นเกมที่ยากสำหรับทีมไทย  พร้อมชื่นชมทีมจีน ว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งอย่างมาก แต่สาวไทยก็ได้เรียนรู้หลายอย่างจากทีมจีน พร้อมตั้งเป้าทำผลงานดีขึ้นในนัดต่อไปที่จะพบ สหรัฐ ในวันพรุ่งนี้ (17 ก.ค.)

โค้ชอ๊อต กล่าวว่า "ผมขอแสดงความยินดีกับทีมจีน  มันเป็นเกมที่ยากจริงๆ เพราะพวกเขาแข็งแกร่งมากและเป็นทีมที่ฝีมือที่ยอดเยี่ยม เราได้เรียนรู้หลายๆอย่างจากทีมจีน และหวังว่าเราจะเล่นได้ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้" 

ขณะที่ หลาง ผิง เฮดโค้ชทีมจีน กล่าวว่า "ทีมของเราค่อนข้างทำได้ดีในการบล็อก แต่เสิร์ฟเสียบ่อยครั้งตลอดเกมการแข่งขัน  เราหวังว่าเราจะมีฟอร์มการเล่นได้มั่นคงและเข้าขากันมากกว่านี้ เพื่อกลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากขึ้น"

ด้าน "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับทีมจีนอีกครั้ง เรามีความสุขมากๆทุกครั้งในการเล่นกับพวกเขา  ฉันอยากขอบคุณผู้เล่นทุกคนในทีมของเรา ,ทีมสต๊าฟ และแฟนๆ พวกเราทำได้ดีแล้ว แต่มันยังไม่ดีที่สุด เกมนีี้ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทีมจีนเป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก เราหวังว่าจีนจะยังคงเล่นได้ดีและเข้าสู่รอบสุดท้ายต่อไป"

ส่วน ฮุ่ย รั่วฉี กัปตันทีมจีน กล่าวว่า "ไทยเป็นทีมที่แข็งแกร่งมากในเอเชีย พวกเขามีดีที่การบล็อกและเกมรับ เราผิดพลาดในการเสิร์ฟบ่อยครั้ง ซึ่งหวังว่าเราจะทำได้ดีขึ้นในวันพรุ่งนี้"

(เครดิตภาพ:www.fivb.com)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้