วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระช่วย! รถคว่ำพังยับ คนขับไม่เป็นอะไร โชว์แหวนเกจิดัง

พระช่วย! รถคว่ำพังยับ คนขับไม่เป็นอะไร โชว์แหวนเกจิดัง

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวเพชรบุรี ขับรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง พลิกคว่ำตกคลองแห้งรถพังยับเยิน ตัวเองสลบไป จนมีคนมาเคาะกระจกรถจึงคลานออกมา เหมือนปาฏิหาริย์ บาดเจ็บแค่ปากแตก โชว์แหวน‘หลวงพ่อทองสุข’เกจิชื่อดัง เชื่อบารมีคุ้มครอง...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ก.ค.58 ร.ต.ท.ประวิทย์ อ้อยแดง ร้อยเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ บนถนนเลียบคลองชลประทาน ช่วงห้วยทรายเหนือ-ห้วยทรายใต้ มีของหลวงเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า โคโรนา สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 3266 เพชรบุรี พลิกหงายท้อง หน้ารถปักอยู่ในคูคลองเก่าที่ไม่มีน้ำ ลึกจากพื้นถนนประมาณ 2 เมตร สภาพน้ารถพังยับเยิน หลังคายุบ กระจกหน้าแตก ใกล้กันก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนน ถูกชนหักโค่นลงมา 1 ต้น

ส่วนคนขับ จากสภาพรถที่เห็นคาดว่าถ้าไม่เสียชีวิตก็น่าจะบาดเจ็บสาหัส แต่ปรากฏว่าคนขับและเจ้าของรถ ซึ่งทราบว่าชื่อนายปัญญา ขาวผ่อง อายุ 52 ปี พนักงานบริษัทไมด้า สาขาชะอำ อยู่บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 6 ต.ไร่สะท้อน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ ในสภาพแทบไม่มีส่วนใดบุบสลาย เพียงแต่มีอาการตกใจเล็กน้อย

สอบถามนายปัญญา เล่าว่า ตนขับรถมาเพียงคนเดียวจากบ้านเพื่อไปทำงานในพื้นที่ อ.ชะอำ โดยใช้ถนนเส้นทางนี้ประจำ ใช้เดินทางเกือบทุกวัน แต่วันนี้ ช่วงที่กำลังขับมาก่อนถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตกปรอยๆ ทำให้ถนนลื่น เป็นเหตุให้ตนบังคับรถไม่อยู่ เสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าข้างถนน ก่อนที่รถจะพุ่งลงไปในลำคลองเก่า และพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า จากนั้นตนสลบไป ไม่รู้สึกตัวนานเท่าไหร่ก็ไม่ทราบ มาสะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อมีคนมาเคาะกระจกรถเรียก จึงได้พยายามหาช่องคลานออกมาจากรถได้ สำรวจร่างกายแล้วไม่ได้รับบาดเจ็บมาก แค่ปากแตกเป็นแผลนิดหน่อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจในที่เกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านหลายคนเข้ามาถามนายปัญญาว่าห้อยพระหลวงพ่ออะไร และมีของดีอะไรอยู่กับตัวหรือ ทำไมรถพังยับเยินขนาดนี้ แต่นายปัญญากลับไม่ปรากฏบาดแผลอะไรมาก ทั้งๆ ที่น่าจะเจ็บหนัก นายปัญญาจึงได้ควักเอาพระที่ห้อยอยู่ในคอออกมาโชว์ บอกว่าเป็นพระปางนาคปรกจากวัดหนึ่งแห่งใน จ.สุรินทร์ และที่สำคัญที่ตนนับถือมากคือ แหวนที่สวมอยู่นั้น เป็นแหวนของหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง อ.ชะอำ ยอดเกจิชื่อดังของ จ.เพชรบุรี นั่นเอง เชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเพราะบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองนี้ ที่ช่วยให้ตนเองรอดชีวิตมาได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายปัญญาไปสอบสวนที่สภ.ชะอำ ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาขับรถด้วยความประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย โดยให้นายปัญญาชดใช้ค่าเสียหายที่ทำเสาไฟฟ้าหักต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้