วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระช่วย! รถคว่ำพังยับ คนขับไม่เป็นอะไร โชว์แหวนเกจิดัง

หนุ่มใหญ่ชาวเพชรบุรี ขับรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง พลิกคว่ำตกคลองแห้งรถพังยับเยิน ตัวเองสลบไป จนมีคนมาเคาะกระจกรถจึงคลานออกมา เหมือนปาฏิหาริย์ บาดเจ็บแค่ปากแตก โชว์แหวน‘หลวงพ่อทองสุข’เกจิชื่อดัง เชื่อบารมีคุ้มครอง...   

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 ก.ค.58 ร.ต.ท.ประวิทย์ อ้อยแดง ร้อยเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งชนเสาไฟฟ้าแล้วพลิกคว่ำ บนถนนเลียบคลองชลประทาน ช่วงห้วยทรายเหนือ-ห้วยทรายใต้ มีของหลวงเสียหาย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งโตโยต้า โคโรนา สีขาว หมายเลขทะเบียน กง 3266 เพชรบุรี พลิกหงายท้อง หน้ารถปักอยู่ในคูคลองเก่าที่ไม่มีน้ำ ลึกจากพื้นถนนประมาณ 2 เมตร สภาพน้ารถพังยับเยิน หลังคายุบ กระจกหน้าแตก ใกล้กันก่อนถึงจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบเสาไฟฟ้าส่องสว่างริมถนน ถูกชนหักโค่นลงมา 1 ต้น

ส่วนคนขับ จากสภาพรถที่เห็นคาดว่าถ้าไม่เสียชีวิตก็น่าจะบาดเจ็บสาหัส แต่ปรากฏว่าคนขับและเจ้าของรถ ซึ่งทราบว่าชื่อนายปัญญา ขาวผ่อง อายุ 52 ปี พนักงานบริษัทไมด้า สาขาชะอำ อยู่บ้านเลขที่ 118/1 หมู่ 6 ต.ไร่สะท้อน อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ยืนรอให้การอยู่ในที่เกิดเหตุ ในสภาพแทบไม่มีส่วนใดบุบสลาย เพียงแต่มีอาการตกใจเล็กน้อย

สอบถามนายปัญญา เล่าว่า ตนขับรถมาเพียงคนเดียวจากบ้านเพื่อไปทำงานในพื้นที่ อ.ชะอำ โดยใช้ถนนเส้นทางนี้ประจำ ใช้เดินทางเกือบทุกวัน แต่วันนี้ ช่วงที่กำลังขับมาก่อนถึงจุดเกิดเหตุมีฝนตกปรอยๆ ทำให้ถนนลื่น เป็นเหตุให้ตนบังคับรถไม่อยู่ เสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าข้างถนน ก่อนที่รถจะพุ่งลงไปในลำคลองเก่า และพลิกหงายท้องล้อชี้ฟ้า จากนั้นตนสลบไป ไม่รู้สึกตัวนานเท่าไหร่ก็ไม่ทราบ มาสะดุ้งตื่นขึ้นเมื่อมีคนมาเคาะกระจกรถเรียก จึงได้พยายามหาช่องคลานออกมาจากรถได้ สำรวจร่างกายแล้วไม่ได้รับบาดเจ็บมาก แค่ปากแตกเป็นแผลนิดหน่อย

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจในที่เกิดเหตุ ได้มีชาวบ้านหลายคนเข้ามาถามนายปัญญาว่าห้อยพระหลวงพ่ออะไร และมีของดีอะไรอยู่กับตัวหรือ ทำไมรถพังยับเยินขนาดนี้ แต่นายปัญญากลับไม่ปรากฏบาดแผลอะไรมาก ทั้งๆ ที่น่าจะเจ็บหนัก นายปัญญาจึงได้ควักเอาพระที่ห้อยอยู่ในคอออกมาโชว์ บอกว่าเป็นพระปางนาคปรกจากวัดหนึ่งแห่งใน จ.สุรินทร์ และที่สำคัญที่ตนนับถือมากคือ แหวนที่สวมอยู่นั้น เป็นแหวนของหลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง อ.ชะอำ ยอดเกจิชื่อดังของ จ.เพชรบุรี นั่นเอง เชื่อมั่นว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ เป็นเพราะบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งสองนี้ ที่ช่วยให้ตนเองรอดชีวิตมาได้

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวนายปัญญาไปสอบสวนที่สภ.ชะอำ ก่อนจะดำเนินคดีในข้อหาขับรถด้วยความประมาท ทำให้ทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย โดยให้นายปัญญาชดใช้ค่าเสียหายที่ทำเสาไฟฟ้าหักต่อไป.

หนุ่มใหญ่ชาวเพชรบุรี ขับรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าข้างทาง พลิกคว่ำตกคลองแห้งรถพังยับเยิน ตัวเองสลบไป จนมีคนมาเคาะกระจกรถจึงคลานออกมา เหมือนปาฏิหาริย์ บาดเจ็บแค่ปากแตก โชว์แหวน‘หลวงพ่อทองสุข’เกจิชื่อดัง เชื่อบารมีคุ้มครอง... 16 ก.ค. 2558 19:56 16 ก.ค. 2558 20:48 ไทยรัฐ