วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋าเทพ เตือนสติ แจ๊ส ชวนชื่น อย่าก้าวร้าว!!

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาจนได้ เมื่อเว็บไซต์ชื่อดังหยิบเอาไอจีของ แจ๊ส ชวนชื่น มาโพสต์ใหม่อีกครั้ง ทำให้หลายคนพุ่งเป้าไปว่า มีปัญหากับตลกรุ่นใหญ่ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ล่าสุด ป๋าเทพได้เปิดใจแบบหมดเปลือกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า

ขออนุญาตถามกระแสในส่วนของข้อความแจ๊สหน่อย เพราะหลายคนพุ่งเป้ามาที่ป๋า? "มันจะว่าหรือไม่ว่าอะไรมันก็เป็นเรื่องของเขาไง แจ๊สกับป๋าพูดกันตรงๆ เคยเห็นกันแต่ไม่ได้คลุกคลี เพราะว่าป๋ากับแจ๊สมันคนละรุ่นแล้ว ป๋ารุ่นพ่อมันแล้ว ปกติเจอกันพูดเล่นกันมั่ง" ป๋าอาจจะรู้ว่าใครสร้างเรื่องที่เกิดขึ้นมาทั้งหมด "รู้อยู่ แต่ไม่เป็นไรหรอก เพียงแต่บอกแจ๊สว่าอย่าทำอย่างนี้เลย ไม่ดีหรอก ต่อไปมันจะเป็นผลเสียกับตัวเอง คือ การที่เราเป็นเด็กแล้วไปอะไรกับผู้ใหญ่ มันอาจจะไม่ใช่ป๋า หรือใช่ป๋าก็แล้วแต่ ซึ่งเรากำลังดีๆ อยู่ อย่าทำตัวแบบนี้มันไม่ดี มันจะเสีย พวกนี้เราต้องให้ความกระจ่างแจ้งว่ามันยังไง เราไม่ใช่ไปฟังเอาฝ่ายเดียว แล้วเที่ยวพูดไปซะก่อนแล้ว ผลเสียจะเข้าตัวเขาเอง อย่าไปทำแบบนั้นเรากำลังดีๆ อยู่ ป๋าก็เป็นห่วงเขา เพราะไหนๆ ก็เคยรู้จักเขาอยู่ แล้วป๋าก็ไม่เคยไปยุ่งอะไรกับเขา แล้วไม่เคยขอร้องอะไรเขา ไม่เคยไปสุงสิงอะไรกับเขาเท่าไหร่"

ในโซเชียลเหมือนจะว่าเป็นป๋าหรือเปล่า? "เมื่อกี้ก็มีคนเอามาให้ดูเหมือนกัน เขาก็มาเล่าให้ฟัง แต่ไม่ได้เล่าทั้งหมด ถ้าแจ๊สมันจะคิดอย่างนั้นก็เป็นเรื่องของเขา พูดตรงๆ แจ๊สกับป๋าก็ไม่สนิทสนมกันเลย อาจจะเป็นอะไรที่ใครๆ เขาว่าไป ถ้ามันพูดถึงป๋า เรื่องมันเยอะ ป๋าก็รู้เรื่อง ป๋าจะเก็บเอาไว้ก่อน ให้มันมากๆ ทีเดียว แล้วป๋าจะอธิบายทั้งหมดว่าเรื่องทุกอย่างมันเป็นอย่างไร อันนี้ไม่ได้พูดถึงแจ๊สนะ"

มีโอกาสได้เจอแจ๊สบ้างมั้ย? "ไม่ต้องเจอหรอก ไม่ได้คิดว่าจะต้องเจออะไรกันตั้งแต่ไหนแต่ไร เมื่อก่อนก็เหมือนกัน เคยไปเล่นลิเกด้วยกันบ้าง ช่วยพี่น้องเขา ป๋าก็ไปเล่นไปช่วย แจ๊สก็เล่นด้วยกันตรงนั้น แค่นั้นแหละ ต่างคนต่างเล่นแล้วก็กลับ"

มีได้โทรไปเคลียร์กันไหม? "อย่าเอาเรื่องปัญญาอ่อนมาให้ป๋า ป๋าว่ามันเป็นเรื่องที่ไร้สาระมากกว่า อย่าเอาละครมาใส่ให้ป๋าเลย ป๋าไม่ชอบ ขอเตือนนิดเดียว ว่าแจ๊สกำลังดีนะ อย่าให้คนอื่นมองว่าเป็นเด็กก้าวร้าวเท่านี้แหละ เดี๋ยวเขาจะเสีย ป๋าเคยพูดกับแจ๊สนะ ว่าต้องระวังตัว เพราะว่าป๋าเคยเจอมาแล้ว เราจะทำอะไรที่บุ่มบ่ามเกินไปมันจะเสียได้ มันจะพลาดได้ แล้วเรามาเสียดายว่าไม่น่าพลาดตรงนั้น ถ้าเจอก็คุยกันปกติ ไม่มีอะไรนี่ อย่าเอาป๋าไปยุ่งตรงนั้นเลย บอกแล้วไงว่ามันเป็นละคร"

ป๋าจะสืบหาต้นตอคนปล่อยข่าวมั้ยที่ทำให้ป๋ากับแจ๊สเข้าใจผิดกัน? "คนปล่อยข่าวอยู่กับป๋านี่ป๋ารู้ ป๋าเคยพูดกับมันหลายครั้งแล้วไอ้คนปล่อยข่าว มึงหยุดซะทีเถอะ ให้คนอื่นมาทะเลาะกัน มันเป็นเรื่องที่สนุกหรือไง เราเป็นผู้ใหญ่แล้ว แล้วสมควรไหม ที่ให้ลูกหลานมาทะเลาะกัน ป๋าเคยรู้ข่าวมานานแล้ว คิดว่าทำไมผู้ใหญ่เขาเป็นแบบนี้กัน อย่าทำดีกว่า ผู้ใหญ่ต้องคุยแต่เรื่องผู้ใหญ่ ป๋าห้ามลูกทุกคนเวลามีอะไรอย่าไปก้าวร้าว มีอะไรผู้ใหญ่เขาเคลียร์กันเอง ถึงบอกว่า แจ๊สอย่าทำ เชื่อเถอะ คนนอกจะมองยังไงมันก็เรื่องของเขา คนในสังคมต้องฟังสองหู อย่าไปฟังหูเดียว อย่างแจ๊สอาจจะมาแค่หูเดียว".

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาจนได้ เมื่อเว็บไซต์ชื่อดังหยิบเอาไอจีของ แจ๊ส ชวนชื่น มาโพสต์ใหม่อีกครั้ง ทำให้หลายคนพุ่งเป้าไปว่า มีปัญหากับตลกรุ่นใหญ่ ป๋าเทพ โพธิ์งาม ล่าสุด ป๋าเทพได้เปิดใจแบบหมดเปลือกถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า ... 16 ก.ค. 2558 17:30 17 ก.ค. 2558 00:22 ไทยรัฐ