วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จัก 'ฟาล ปารเนียส' หนุ่มเอริคจากซีรีส์ดัง Gossip Girl

รู้จัก 'ฟาล ปารเนียส' หนุ่มเอริคจากซีรีส์ดัง Gossip Girl

  • Share:

ใครไม่ได้ดูยกมือขึ้น!! อะไรกันหว่า ก็ซีรีส์ดังระดับโลกอย่าง "Gossip Girl" ที่ออกอากาศตอนแรกไปแล้วตั้งแต่คืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา "สวัสดี…แคมปัส" ได้หนุ่มสาวจากซีรีส์มาเป็น "แคมปัสรับเชิญ" หลายคน บางคนมาจากเวทีประกวดต่างๆ ก็พอคุ้นหน้าคุ้นตากันดี แต่ก็อีกหลายคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ อย่าง "วิคเตอร์-ปวรพัฒน์ จารุศักดิ์วีรกุล" หนุ่มหน้าใสวัยมัน ผู้ที่รับบทบาทพระเอกหนุ่มขี้เหงา อ่านเรื่องราวของวิคเตอร์ และนี่คือ ใหม่ดาวิกา 2 "นนนี่" หรือ "ณัฐชา เจกะ" อ่านได้ที่นี่ 

ฟาล ปารเนียส

สำหรับสัปดาห์นี้ เป็นหนุ่มขี้เล่น ที่มีผลงานผ่านหูผ่านตามาบ้าง ในละครรากบุญ 1 และ 2 และละครในสวนขวัญ งานเอ็มวี งานโฆษณา แถมพ่วงตำแหน่งหนุ่งคลีโอมาด้วย จะว่าไปผลงานก็เยอะอยู่ เราไปรู้จักกับพ่อหนุ่มคนนี้พร้อมๆ กันเลยดีกว่า

"ฟาล ปารเนียส" หนุ่มลูกครึ่งวัย 22 ปี เกิดวันที่ 16 เม.ย. 2536 มีคุณแม่เป็นคนไทย คุณพ่อเป็นฝรั่งเศส รับบทเป็น เอริค น้องชายของเซรีน่า ผู้อ่อนโยน สนิทกับพี่สาวและคอยแชร์เรื่องราวต่างๆ ด้วยกัน 

หล่อๆ อย่างผม

เมื่อเข้าสู่วงการมายา

หนุ่มลูกครึ่งเริ่มเข้ามาสู่วงการบันเทิงตอนอายุ 17 ปี ตอนนั้นเพื่อนแนะนำให้ไปที่โมเดลลิ่ง ก็เลยได้ถ่ายรูปดู ก็ว่าถ่ายไว้เล่นๆ ไม่ได้คิดอะไร อยู่ดีๆ ก็เริ่มมีงานโน่นนี่เข้ามา จำได้ว่าเก็บตังค์เป็นค่าขนมได้เลย ทำไปทำมาก็ได้เล่นละครเฉยเลย

ใครล่ะจะทนไหว

ผลงานละครชิ้นแรก

ครั้งแรกทางทีวีซีนให้โอกาส เล่นละครเรื่องรากบุญ เป็นอะไรที่สนุกครับ กลายเป็นว่าพอได้เล่นแล้วหลงรักไปเลย ชอบมาก ชอบการเป็นนักแสดง การที่ได้เล่นเป็นตัวละครตัวอื่นที่ไม่ใช่เรา มันได้ครีเอท ผมชอบมาก ชอบงานแสดงมาก ก็เลยหันมาวงการแสดงมากกว่า

ลูกครึ่งฝรั่งเศส

มาถึงเรื่องเรียนกันบ้าง

ฟาลเรียนอยู่ชั้นปี 4 ที่ Accademia Italiana (Thailand) และเลือกเรียนคณะกราฟิกดีไซน์ ก็คล้ายๆ นิเทศศาสตร์ แต่มีงานเยอะกว่า จะเป็นพวกโลโก้ รีทัชรูป ถ่ายรูปเอง ดีไซน์แคมเปญโฆษณา เอามาตกแต่งเอง และก็มีตัดต่อบ้าง ถ่ายวิดีโอเอง สรุปคือต้องทำได้หมด ซึ่งมันอาจจะไม่ได้เชี่ยวชาญแบบคนที่เรียนมาโดยตรง เราจะเชี่ยวชาญพวกโปรแกรมโฟโต้ช็อป อิลาสเตเตอร์ อินดีไซน์ อะไรพวกนี้ครับ

มาดดี

เรียนยากมั้ย

เรียนก็ไม่ยาก แต่มันทำงานหนักมากกว่า คือมีงานเยอะ จะเป็นพวกสายอาร์ตครับ ที่มีความเป็นครีเอทีฟสูงอยู่ครับ

เท่มั้ยครับ

แบ่งเวลาเรียน

ที่เรียนจะเคร่งมากครับ ขาดเรียนได้ไม่เกิน 4 ครั้ง แต่ผมก็ต้องขอเป็นเคสพิเศษไป ทางที่เรียนก็เห็นใจ แต่ก็ได้ไม่เกิน 6 ครั้ง จึงต้องบริหารเวลาให้ดีครับ

มันเป็นสไตล์

งานในฝัน

ผมอยากไปทำงานเบื้องหลังนะครับ เป็นไปได้อนาคตอยากเป็นตากล้อง หรือไม่ก็ผู้กำกับ หรือบริษัทโฆษณา แต่ก็ไม่แน่อีก ถึงเวลาผมอาจจะไปเรียนปริญญาโทต่อที่เมืองนอก จะไปเรียนฟู้ดส์เมกกิ้ง อะไรแบบนี้ครับ แต่ที่แน่ๆ ตอนนี้ขออยู่หน้ากล้องก่อน แล้วค่อยวางแผนต่อไป

มันเป็นสไตล์

กีฬาสุดโปรด

ผมชอบฟุตบอล ผมเด็กเชลซีครับ ก็ดูบอลตลอด ตามจริงไม่ได้ดูตั้งแต่เด็ก แต่มันเริ่มจากเพื่อนสนิทที่โรงเรียน เค้าเชียร์เชลซีมานานแล้ว เค้าชอบดูบอล เมื่อก่อนผมไม่ใช่คนชอบดูบอลเลย แต่พอหันมาดูก็อิน ตั้งแต่ปี 1 มาก็เลยดูมาตลอด ส่วนตอนเด็กๆ เคยอยู่ทีมรักบี้ของโรงเรียนด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้เล่นแล้ว

เซลซีเลย ทีมโปรด

หุ่นฟิตเปรี๊ยะ

เริ่มเล่นมาได้สักพักใหญ่แล้วครับ ผมจะเข้าฟิตเนสอาทิตย์ละ 5 วัน ก่อนหน้าเคยมีช่วงอ้วนบ้าง ตอนนี้ก็ต้องไปบ่อย และลดลงไปได้เยอะแล้วครับ

ของสะสม

ทำไมต้องสะสมแก้วน้ำโรงหนัง ผมก็ไม่รู้ครับ พอผมเห็นก็อดไม่ได้ อย่างเช่นหนังอเวนเจอร์ฮิต มีเซตอเวนเจอร์ออกมา ผมจะต้องซื้อครับ แม้มันจะแพงนิดนึง ผมก็ตัดใจซื้อมา เอามาเก็บสะสมไว้ที่บ้าน มันก็รกนะครับ แต่ต้องซื้อตลอดเวลา ไม่รู้ทำไม ไม่รู้เป็นบ้าอะไร (หัวเราะ)

ระหว่างให้สัมภาษณ์

ช่วงอ้อน

สำหรับคนที่เคยติดตามผม จากเรื่องรากบุญภาคแรก ภาคสอง เรื่องในสวนขวัญ ตอนนี้ผมเล่นเรื่องซีรีส์ "Gossip Girl" นะครับ อย่าลืมมาติดตามดูกัน ใครอยากเห็นว่า ผมเล่นเป็น...เเล้วเป็นยังไง และต้องขอโทษด้วยตอนนี้บอกไม่ได้จริงๆ ต้องติดตามดูครับ กับอีกบทบาทที่ไม่ใช่ตัวตนผมเลย

เอาล่ะ!! ใครเป็นแฟนๆ น้องฟาล ติดตามและเป็นกำลังใจให้เขาด้วย "สวัสดี…แคมปัส" จะเอาใจช่วยอีกแรง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้