วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็ดขาด! ทีพีแอลแบน 'คาอิมบี-สุเชาว์' เหตุวิวาทไทยลีก

"ทีพีแอล" ลงโทษแบน "ลาซารัส คาอิมบี" หัวหอกของทีมกระต่ายแก้ว 4 นัด พร้อมปรับเงิน จากเหตุทำร้ายร่างกาย "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ในเกมไทยลีก 15 ก.ค. ขณะที่กัปตันทีมบุรีรัมย์ คู่กรณี ถูกลงโทษแบน 1 นัด พร้อมปรับเงินด้วยเช่นกัน ส่วนกรณีเหยียดผิวต้องไปพิสูจน์กันต่อในชั้นศาล...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 16 ก.ค. ที่ห้องประชุมใหญ่ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้มีการประชุมฉุกเฉิน เพื่อพิจารณาบทลงโทษ กรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายท้ายเกมศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี เมื่อวันพุธที่ 15 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยมีนายธนพิชญ์ มูลพฤกณ์ ประธานคณะกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก พร้อมด้วย นายประดิษฐ์ นิธิยานันท์ และ นายกฤตเมต เอ่งฉ้วนธาดา เข้าร่วมการพิจารณาในครั้งนี้ 

ซึ่งหลังจากการประชุมกว่า 1 ชั่วโมง ประธานคณะกรรมการฯ ได้มีมติลงโทษ ลาซารัส คาอิมบี ศูนย์หน้าทีมบางกอกกล๊าส เอฟซี ห้ามลงแข่งขันจำนวน 4 นัด พร้อมปรับเงินอีก 40,000 บาท จากทำร้ายร่างกายคู่ต่อสู้ รวมทั้งโดนใบแดงไล่ออกจากสนาม ขณะที่ สุเชาว์ นุชนุ่ม ผู้เล่นทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถูกลงโทษห้ามลงแข่งขันจำนวน 1 นัด พร้อมปรับเงินอีก 20,000 บาท จากเหตุเจตนาใช้หน้าอกกระแทกคู่ต่อสู้ รวมทั้งจิ้มตาด้วยเช่นกัน

ส่วนกรณีที่ทั้งคู่มีปากเสียงกัน โดยอ้างว่ากัปตันทีมปราสาทสายฟ้า เจตนาเหยียดผิวด้วยนั้น คณะกรรมการได้พิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่มีหลักฐานที่สามารถชี้ชัด และสามารถตรวจสอบได้ว่า มีการเหยียดผิวจริงอย่างที่กล่าวอ้าง จึงต้องให้ไปร้องโทษกล่าวทุกข์กันต่อในชั้นศาล

ขณะที่เหตุการณ์ปะทะคารมกันของกุนซือทั้งสองทีม หลังจบเกมนั้น ประธานคณะกรรมการฯ ชี้ว่าไม่เข้าข่ายความผิดที่บัญญัติโทษของบริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จึงไม่มีการลงโทษทางวินัย เพียงแค่ส่งหนังสือตักเตือนเป็นลายลักษณ์อักษรเท่านั้น

นอกจากนี้ นายทัดเทพ พิทักษ์พูนสิน ผู้จัดการทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยว่า ได้มีการเเจ้งความ เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ ศูนย์หน้าของทีมกระต่ายแก้วเรียบร้อยแล้ว เนื่องจาก ลาซารัส คาอิบี หมิ่นประสาท สุเชาว์ นุชนุ่ม ว่ามีการเหยีดยผิว ซึ่งถือเป็นเรื่องที่รุนแรงมากในวงการฟุตบอล ทำให้ต้องดำเนินการเพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ และปกป้องสิทธิทางกฎหมายด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ บางกอกกล๊าส เอฟซี และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีคิวจะต้องพบกันอีกครั้งในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ ในวันพุธที่ 22 กรกฎาคม นี้

"ทีพีแอล" ลงโทษแบน "ลาซารัส คาอิมบี" หัวหอกของทีมกระต่ายแก้ว 4 นัด พร้อมปรับเงิน จากเหตุทำร้ายร่างกาย "สุเชาว์ นุชนุ่ม" ในเกมไทยลีก 15 ก.ค. ขณะที่กัปตันทีมบุรีรัมย์ คู่กรณี ถูกลงโทษแบน 1 นัด พร้อมปรับเงินด้วยเช่นกัน... 16 ก.ค. 2558 16:52 16 ก.ค. 2558 17:29 ไทยรัฐ