วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พณ.ขอความร่วมมือผู้ค้า ติดป้ายราคาน้ำดื่ม ขู่เชือดพวกกักตุน

กรมการค้าภายใน ลงพื้นที่ห้างค้าปลีกใหญ่ ย่านนนทบุรี ตรวจขายน้ำดื่ม ราคายังปกติ ขอความร่วมมือติดป้ายราคาให้ชัดเจน ขู่เอาผิดพวกกักตุน-ฉวยโอกาส...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์การจำหน่ายน้ำดื่ม ที่ห้างค้าปลีกขนาดใหญ่ ห้างแม็คโคร และห้างบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า สาขาแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี พบว่า ราคาน้ำดื่มยังเป็นไปตามปกติ ตามที่กรมฯ มีราคาแนะนำน้ำดื่มบรรจุขวดพลาสติกใส (PET) ขนาดไม่เกิน 600 มิลลิลิตร ไม่แช่เย็น ราคาขวดละไม่เกินขวดละ 7 บาท และแช่เย็นไม่เกินขวดละ 10 บาท ส่วนขนาดบรรจุ 1,500 มิลลิลิตร ไม่เกินขวดละ 14 บาท

พร้อม ได้ขอความร่วมมือไม่ให้ปรับราคาจำหน่ายเพิ่มขึ้น และต้องติดป้ายแสดงราคาจำหน่ายปลีกให้ผู้บริโภคมองเห็นป้ายราคาได้อย่างชัดเจน หากพบมีการกักตุน หรือฉวยโอกาสขึ้นราคาเอาเปรียบผู้บริโภค จะถูกดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

กรมการค้าภายใน ลงพื้นที่ห้างค้าปลีกใหญ่ ย่านนนทบุรี ตรวจขายน้ำดื่ม ราคายังปกติ ขอความร่วมมือติดป้ายราคาให้ชัดเจน ขู่เอาผิดพวกกักตุน-ฉวยโอกาส... 16 ก.ค. 2558 16:22 17 ก.ค. 2558 13:48 ไทยรัฐ