วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงปลาสวาย กลายเป็นฆ่าตัวเอง! ลูกดอกลั่น เจาะหน้าผากดับ

ยิงปลาสวาย กลายเป็นฆ่าตัวเอง! ลูกดอกลั่น เจาะหน้าผากดับ

  • Share:

หนุ่มโรงงานที่สามพราน นครปฐม ชวนกันไปยิงปลาสวายในแม่น้ำท่าจีน โดยใช้ลูกดอกเหล็กยิงจากหน้าไม้ ถึงคราวชะตาขาด ลูกดอกดีดเจาะเข้าหน้าผากตัวเอง ตายคาที่อยู่บนสะพาน ผกก.ไปดูศพ เชื่อ ประมาท ยิงลูกดอกพลาดเอง...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 58 ร.ต.ท.ชาญธนะพัฒน์ สะลีมาสกุล ร้อยเวร สภ.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุมีคนถูกลูกดอกปืนยิงปลา ปักที่หน้าผากนอนเสียชีวิตอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน หน้าที่ว่าการอำเภอสามพราน หมู่ 9 ต.สามพราน อ.สามพราน จึงรายงาน พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก. พ.ต.ท. ยุทธนา สันติปรีชาวัฒน์ รอง ผกก.ป.สภ.สามพราน นำกำลังชุดสืบสวน ไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และแพทย์เวรรพ.สามพราน

ที่เกิดเหตุอยู่กลางสะพานข้ามแม่น้ำท่าจีน ที่บนฟุตปาททางเดินขอบสะพาน พบศพ นายนัฐธีร์ ธนพงษ์อานันต์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3/1 หมู่ 1 ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม นอนหงายท้องเสียชีวิต โดยมีลูกดอกเหล็กที่ใช้ยิงปลา ยาว 30 ซม. ปักเข้าที่หัวคิ้วซ้าย เจาะเข้าสมองลึกประมาณ 15 ซม. เกือบทะลุท้ายทอย ที่ปลายลูกดอกเหล็ก มีสายเอ็นผูกติดกับหลอดเอ็นที่ประกอบอยู่กับปืน ความยาวกว่า 1.50 เมตร สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีฟ้า กางเกงยีนส์ขาสั้น สะพายกระเป๋าหนังลายหลุยส์ เลือดไหลนองพื้น ส่วนรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงคาดขาว ทะเบียน อธธ 617 กรุงเทพมหานคร ของผู้ตายจอดอยู่ที่ตีนสะพาน

ในที่เกิดเหตุยังพบ นายชูศักดิ์ เกลโคกขวด อายุ 22 ปี บ้านอยู่ใกล้กัน และเป็นเพื่อนกับผู้ตาย ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุประมาณ 21.00 น. ตนเองกับเพื่อนอีก 3 คน ได้นัดกันมาใช้ปืนยิงปลาสวายที่ว่ายอยู่ในแม่น้ำ ส่วนผู้ตายนั้นตามมาทีหลัง ช่วงเวลา 22.00 น. จากนั้นใช้วิธียืนเรียงกันอยู่บนสะพาน ใช้ปืนหน้าไม้ใส่ลูกดอกยิงปลาในแม่น้ำ ซึ่งจะได้ปลาตัวใหญ่ไปกินทุกวัน ขณะที่กำลังยืนเอาปืนส่องปลาอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงร้องดัง โอ๊ย เสียงดังมาก ทุกคนจึงหันไปมอง เห็นนายนัฐธีร์ ผู้ตาย ล้มลงร้องดิ้นด้วยความเจ็บปวด มีลูกดอกเหล็กปักอยู่บริเวณหน้าผาก ร้องอยู่ได้ไม่กี่คำ นายนัฐธีร์ก็สิ้นใจตายไปต่อหน้าต่อตา พวกตนได้แต่ยืนตกตะลึง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัชชาย คล้ายคลึง ผกก.สภ.สามพราน กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบอย่างละเอียด และสอบถามนักยิงปลาทั้ง 3 คน แล้ว เชื่อว่า ผู้ตายได้ยิงลูกดอกเหล็กออกไปแต่พลาดเป้า จึงดึงลูกดอกขึ้นจากน้ำเพื่อบรรจุลูกดอกลงในปืนเพื่อจะยิงใหม่ แต่ช่วงที่คาลูกดอกไว้กับปืนพร้อมยิง มืออาจไปโดนไกปืนจึงทำให้ปืนดีดลูกดอกเข้ากลางหน้าผาก

นอกจากนี้ จากการสอบถามญาติ ทราบว่าผู้ตายทำงานอยู่โรงงานทำหลอดพลาสติกใน อ.สามพราน ไม่เคยมีประวัติในทางไม่ดี และไม่เคยมีเรื่องกับใคร ชอบตกปลา จึงเชื่อว่าเหตุครั้งนี้น่าจะเกิดจากความประมาท ซึ่งญาติไม่ติดใจ จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้