วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศึกขาอ่อน...ร้อนระอุ!!

ศึกขาอ่อน...ร้อนระอุ!!

  • Share:

เอาให้รู้แล้ว รู้แรด เอ๊ย รู้รอด กันไป สำหรับ 3 เวทีขาอ่อนระดับชาติ จัดประกวดท้าชนโครมใหญ่ ทั้งเวทีเก่าเปิดกรุ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส (MUT), มิสไทยแลนด์เวิลด์ (MTW) และ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล (MIT) ล้วนเป็นเวทีได้รับความนิยมจากคนไทย---คอ “ขาอ่อน” ถ่างตาส่องกันตาแฉะ

เวทีนางงามแต่ละเวทีต่างมี จุดเด่น แตกต่างกันไป เวทีมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส (MUT) ไทย มีนางงามจักรวาล 2 คน อาภัสรา หงสกุล และ ปุ๋ย-ภรณ์ทิพย์ นาคหิรัญกนก ทำให้เวทีคนไทยอินสุดๆ จุดอ่อนผลจากความวุ่นวายของปีที่แล้วทำให้ภาพดูเสียไปบ้าง ประกอบกับเวทีแม่มักถูกมองว่าต้องมีเรื่องผลทางธุรกิจเกี่ยวข้องที่ทุกคนเข้าใจ ก็ยังเป็นเวทีใหญ่ ที่สาวๆหมายปองหวัง “ซิว” มงกุฎ ถือว่าสุดยอด!!

เมญ่า

ส่วนเวที มิสไทยแลนด์เวิลด์ มี บีอีซี-เทโร เป็นโต้โผใหญ่ จุดแข็งคือ ภาพของ เมญ่า นนธวรรณ ทองเหล็ง นางงามผิวแทน เจ้าของมงกุฎปีที่แล้วที่ทำให้เกิด “ดราม่า” สีผิว แต่ด้วยคุณสมบัติส่วนตัวที่ครบเครื่อง เลยกลายเป็นไอดอลรุ่นใหม่ของน้องๆ นางงามบ้านเรา แต่เจอ จุดอ่อนคือ ไทยเป็นประเทศที่ไม่เคยอยู่ในสายตาเจ๊จู (จูเลีย มอร์เลย์) เจ้าของเวทีมาแต่ไหนแต่ไร การฝ่าด่านเข้ารอบสุดท้ายมักฝากความหวังไว้ที่การโหวต อีกปัญหาของเวทีแม่เปลี่ยนแปลงกติกาตลอดเวลาแบบตามใจคุณป้า...สุดท้าย “นางงามไทย” ก็เหนื่อยเปล่า

ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์

ส่อง เวทีมิสอินเตอร์เนชั่นแนล ปีนี้มี ไทยรัฐทีวี เป็นเจ้าภาพร่วมการันตีความสนุกเพราะเป็นปีแรกที่จัดประกวดรูปแบบเรียลลิตี้ แต่ต้องเจอสภาวะจุดอ่อน ด้วยชื่อเวทีอาจยังไม่ขลังในสายตาของแฟนขาอ่อน แต่ถือว่าใช้ได้ ให้โอกาส 2 นางงามฉาวอย่าง น้ำเพชร สุณัณณิการ์ และ ศศิ สินทวี แต่ก็ถูกมองเป็นดาบ สองคม ตอนนี้ก็เหลือ ศศิ นางงามเดินสาย ติดเข้ารอบ 12 คน ถ้าเกิดคว้ามงกุฎใหญ่แล้วสร้างผลงานบนเวทีแม่ดีก็รอดตัวแต่โอกาสเสี่ยงกับข่าวฉาวก็มีสูงก็ต้องลุ้นว่าผลบุญที่จะทำให้เวทีนี้ขึ้นมาเจิดในใจคนไทยได้หรือเปล่า

ศศิ

สิ่งหนึ่งที่ไม่อยากให้มองข้าม!! การคัดกรอง “ประวัติ” ของผู้สมัคร ทุกช่องทาง จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์ “อับอาย ขายเสียหน้า” ยิ่งมนุษย์โซเชียลสมัยนี้เป็นนักสืบมืออาชีพ ไวเว่อร์ยิ่งกว่า “ไวรัส” พร้อมร่วมด้วยช่วยกันแฉ...ของสวยๆ งามๆ ใครก็ชอบ แต่ที่รับไม่ได้ คือนางงาม “ย้อมแมว” ยังไงก็เซย์โน!!

แม่ช่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้