วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตายไม่รู้ตัว! พ่วงหลุดพุ่งเข้าโรงกลึง ชนเจ้าของดับ

เจ้าของโรงกลึงที่ชลบุรีตายแบบไม่รู้ตัว ขณะยืนรอรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน รถปิกอัพดัดแปลงติดกระบะใช้ลากรถแบ็กโฮ เกิดสลักหลุดตัวพ่วงพุ่งเข้าในร้าน ทับคอหักดับคาที่...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.ค.58 พ.ต.ต.สำเริง แนวอินทร์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุตัวพ่วงลากสำหรับบรรทุกแบ็กโฮ หลุดจากหัวลากรถกระบะแฉลบพุ่งเข้าชนประตูโรงกลึง ริมถนนบายพาสเลี่ยงเมือง ขาเข้า กทม. เลขที่ 24/8 หมู่ 8 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกู้ภัยไตรคุณธรรม และแพทย์เวร รพ.ชลบุรี

ที่เกิดเหตุเป็นโรงกลึงไม่มีชื่อ ก่อสร้างขึ้นชั้นเดียว หลังคามุงกระเบื้อง พื้นที่ภายในร้านโล่ง หน้าร้านกั้นเป็น 4 ห้อง ติดประตูเหล็กเลื่อน 4 บาน พบร่าง นายสุธี ตั้งจิตรเจริญ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 225/120 หมู่ 8 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของโรงกลึงดังกล่าว นอนเสียชีวิต สภาพคอ แขน ขาหัก และสะโพกฉีกอยู่หน้าโรงกลึง

ใกล้กันมีตัวหางพ่วง 4 ล้อเล็กชนคาอยู่ประตูเหล็กห้องที่ 1 และห่างไปประมาณ 20 เมตร มีรถกระบะมิตซูบิชิ ไซโคลน สีน้ำเงิน ทะเบียน บล 2686 ระยอง ที่ด้านท้ายรถมีข้อต่อพ่วงแบบใช้สลักจอดอยู่ โดยมีนายแสนทะนง แผนเมือง อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 3 ต.นาโพธิ์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร ซึ่งเป็นคนขับ ยืนรออยู่ใกล้รถ

สอบสวน นายแสนทะนง ให้การว่า ตนเองเป็นช่างรับเหมาทำและซ่อมท่อน้ำประปาทั่วไป ตัวพ่วงตัวนี้ใช้สำหรับบรรทุกรถแบ็กโฮขุดดินขนาดเล็ก ก่อนเกิดเหตุตนขับรถพ่วงลากตัวพ่วง เพื่อจะไปบรรทุกรถแบ็กโฮที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ที่นำไปขุดดินฝังท่อน้ำประปาที่รับงานไว้ พอมาถึงที่เกิดเหตุตัวรถเกิดสั่นสะเทือนอย่างแรง จนทำให้สลักหลุด ตัวพ่วงจึงหลุดจากตัวลาก แฉลบเอียงก่อนพุ่งเข้าโรงกลึง และไปชนเจ้าของโรงกลึงจนเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เผยว่า หลังจากตัวพ่วงบรรทุกรถแบ็กโฮหลุดจากรถกระบะ ได้แฉลบเอียงพุ่งตรงเข้าโรงกลึง ชนประตูเหล็กโรงกลึงช่องประตูแรกที่ปิดอยู่ แล้วตัวพ่วงได้พุ่งเฉี่ยวผ่านหน้ารถกระบะที่จอดอยู่หน้าโรงกลึงไปอย่างเฉียดฉิว ก่อนที่จะชนร่างเจ้าของโรงกลึงที่ยืนรอรับลูกค้าอยู่หน้าร้านล้มลงเสียชีวิตคาที่ นอกจากนี้ ตัวพ่วงดังกล่าวยังชนรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่หน้าร้านเสียหายอีก 2 คัน ด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายแสนทะนง แผนเมือง ไว้ พร้อมแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต นำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าของโรงกลึงที่ชลบุรีตายแบบไม่รู้ตัว ขณะยืนรอรับลูกค้าอยู่หน้าร้าน รถปิกอัพดัดแปลงติดกระบะใช้ลากรถแบ็กโฮ เกิดสลักหลุดตัวพ่วงพุ่งเข้าในร้าน ทับคอหักดับคาที่... 16 ก.ค. 2558 14:50 16 ก.ค. 2558 15:23 ไทยรัฐ