วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.เรียก 'บิ๊กแจ๊ด' ให้ปากคำคดีพกปืน อาทิตย์หน้า ยันไม่มีมวยล้ม

ตร.เรียกตัว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. เข้าให้ปากคำ กรณีพกอาวุธปืนออกนอกประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตในสัปดาห์หน้า ขณะที่ ภบช.ภ.1 ยันคดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่

วันที่ 16 ก.ค. 58 พลตำรวจโทอำนวย นิ่มมะโน ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า ได้เชิญ พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มาให้ปากคำกรณีถูกจับข้อหาพกปืน ที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น โดยคาดว่า พลตำรวจโทคำรณวิทย์ จะเข้ามาให้ปากคำได้ ในสัปดาห์หน้า และขณะนี้ทราบว่า พลตำรวจโทคำรณวิทย์ อยู่ต่างจังหวัด

แต่ตำรวจได้สอบปากคำ เจ้าหน้าที่จากบริษัทการท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) เสร็จสิ้นแล้ว และยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา หรือ ดำเนินคดีกับใคร

และขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ส่งเรื่องไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อทำเรื่องผ่านไปทางกระทรวงการต่างประเทศไทย ส่งถึงสถานทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ก่อนประสานไปยังกระทรวงการต่างประเทศญี่ปุ่น เพื่อขอความร่วมมือให้อัยการญี่ปุ่น ส่งรายละเอียดการจับกุมและการให้ปากคำของพลตำรวจโทคำรณวิทย์ รวมถึงขอปืนของกลางมาพิสูจน์หลักฐาน ซึ่งต้องรอทางการญี่ปุ่นตอบกลับและส่งสำนวนคดีมาเท่าน้ัน นอกจากนี้ พลตำรวจโทอำนวย ยืนยันว่าการทำคดีนี้ไม่มีมวยล้มหรือใส่ความ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และข้อเท็จจริง

ตร.เรียกตัว พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีต ผบช.น. เข้าให้ปากคำ กรณีพกอาวุธปืนออกนอกประเทศโดยไม่ได้รับอนุญาตในสัปดาห์หน้า ขณะที่ ภบช.ภ.1 ยันคดีนี้ไม่มีมวยล้มต้มคนดูแน่ 16 ก.ค. 2558 14:35 16 ก.ค. 2558 15:05 ไทยรัฐ