วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ณรงค์ชัย' ยันยังทำงานสนุก ตามหน้าที่ ปัดตอบปรับครม.เศรษฐกิจ

“ณรงค์ชัย” ปัดตอบปรับ ครม.เศรษฐกิจ ให้ไปถามนายกฯ ยันทุกวันนี้ยังทำงานปกติด้วยความสนุก ตามเป้าที่วางไว้ ขณะที่ประธานสภาอุตฯ ไม่ขอตอบสมควรปรับครม.หรือไม่ แต่ขอให้รัฐบาลเร่งดูแลปัญหารากหญ้า-เอสเอ็มอี เพิ่มกำลังซื้อ...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. นายณรงค์ชัย อัครเศรณี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวไม่ทราบกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี ทีมเศรษฐกิจ หากเป็นเรื่องจริงคงเป็นข่าวใหญ่ เรื่องนี้ตนตอบเองไม่ได้ต้องไปถามนายกรัฐมนตรีเท่านั้น แต่ส่วนตัวเวลานี้ยังคงทำงานเป็นปกติและเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างเต็มที่ โดยทุกวันนี้ยังคงทำงานด้วยความสนุกมากและทำตามหน้าที่ ไม่ได้ทำเพราะความอยาก  
       
ขณะที่ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) กล่าวว่า ไม่ขอแสดงความเห็นเรื่องการปรับครม.ว่า รัฐบาลสมควรจะปรับหรือไม่อย่างไร แต่หากปรับแล้วนโยบายยังคงสานต่อเนื่องในการทำงานที่ดีกับเอกชนก็เชื่อว่าจะส่งผลดีต่อภาพรวม ทั้งนี้ หากทีมเศรษฐกิจไม่ว่าจะปรับใหม่หรือเก่าทางภาคเอกชนเห็นว่า รัฐบาลควรเร่งดูแลปัญหาระดับไมโครหรือรากหญ้าให้มากขึ้น แม้ว่าขณะนี้รัฐบาลได้เร่งดำเนินการแล้ว แต่ต้องการให้เห็นเป็นรูปธรรมมากกว่า เพราะจะมีส่วนช่วยเพิ่มกำลังซื้อให้กับประชาชน รวมถึงการดูแลวิสาหกิจขนาดกลางและย่อม ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีส่วนสำคัญที่จะดูแลเศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง.

“ณรงค์ชัย” ปัดตอบปรับ ครม.เศรษฐกิจ ให้ไปถามนายกฯ ยันทุกวันนี้ยังทำงานปกติด้วยความสนุก ตามเป้าที่วางไว้ ขณะที่ประธานสภาอุตฯ ไม่ขอตอบสมควรปรับครม.หรือไม่ แต่ขอให้รัฐบาลเร่งดูแลปัญหารากหญ้า-เอสเอ็มอี เพิ่มกำลังซื้อ... 16 ก.ค. 2558 14:19 16 ก.ค. 2558 14:37 ไทยรัฐ