วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เต้ กันตนา’ เผยเหตุถอด ‘เพนนี เดอะเฟซ’ จาก ‘กอสซิปเกิร์ล’ หลังลือนางแบบ พ. ขโมยชุด!

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อซีรีส์ร้อน กอสซิป เกิร์ล เวอร์ชั่นไทย ที่กำลังจะออนแอร์คืนนี้ (16 ก.ค.58) เป็นตอนแรกทางวิก 3 พระรามสี่ ซึ่งเมื่อเช้าทีมนักแสดงได้ยกทีมกันไปโปรโมตที่รายการเรื่องเล่าเช้านี้แต่สิ่งที่หลายคนต้องอึ้ง เมื่อพิธีกรแนะนำตัวละคร วาเนสซ่า (สา) กลับไม่ใช่ชื่อของ เพนนี กริยาณี ดาโสม หรือ "เพนนี เดอะเฟซ" ตามเดิม แต่กลายเป็นนักแสดงสาวคนใหม่ เมจิ รัตน์ประภา วิสุมา มาเสียแทบในบท "สา" แทน

ล่าสุด เกิดกระแสตั้งข้อสงสัยว่าที่ไม่มีชื่อของ เพนนี ในซีรีส์กอสซิป เกิร์ล อาจเกี่ยวกับข่าวอักษรย่อในหนังสือบันเทิงเล่มหนึ่งที่ระบุว่า นางแบบน้องใหม่ พ. จากรายการประกวดนางแบบของค่ายดังขโมยชุดที่ใส่ในการเดินแบบไป แต่ดันโป๊ะแตกเจอดีไซน์จับได้ตอนที่บังเอิญเจอกันคราวหลังแล้ว นางแบบ พ. ใส่ชุดที่หายไปพอดี ซึ่งเธอก็บอกว่าชุดนี้เธอซื้อของก๊อบปี้มาจากตรอกข้าวสาร แต่สุดท้ายเมื่อหลักฐานมัดตัว นางแบบ พ. ดันถอดชุดแล้วโยนคืนต่อหน้าดีไซเนอร์!

เรื่องนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยัง สาวเพนนี ว่า สาเหตุการเปลี่ยนตัวครั้งนี้คืออะไร ก็ได้รับคำตอบว่า ต้องให้ เต้ ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก หรือ เต้ กันตนา ผู้บริหารค่ายกันตนาที่นั่งแท่น Executive Producer เป็นผู้ตอบคำถามดังกล่าว ส่วนตนตอนนี้ขอไม่พูดอะไร

ทางด้าน เต้ กันตนา ปิยะรัฐ กัลย์จาฤก ชี้แจงถึงเรื่องนี้ว่า...

กรณีเพนนี ไม่มีชื่อในซีรีส์ กอสซิป เกิร์ล ทั้งที่ถ่ายทำและประชาสัมพันธ์ไปแล้ว สาเหตุมาจากอะไรคะ “น้องถอนตัวครับ คือน้องถ่ายไปแล้ว 2-3 ฉาก เขารู้สึกว่าตัวเองไม่พร้อม เพราะบทซับซ้อนเกินไป เขาจึงขอถอนตัวไปเรียนการแสดงเพิ่ม ซึ่งทางผู้จัดการเขาก็เข้ามาปรึกษา ทั้งเราและเขาก็เห็นตรงกันว่าน้องเขาต้องการเวลามากกว่านี้ในเรื่องการแสดง เพราะในส่วนของน้องตอนที่เริ่มมาถ่ายทำ เขาจะเข้ามาในช่วงที่เพื่อนๆ คนอื่นเริ่มถ่ายทำกันไปแล้ว ซึ่งเพื่อนๆ เขาลงตัวกันแล้ว พอน้องเข้ามาเขาเลยยังปรับตัวไม่ได้ เขาก็เลยขอเวลาไปเรียนการแสดงเพิ่ม ซึ่งแอ็คติ้งโค้ชก็เห็นด้วย (มีผลกระทบกับที่ถ่ายไปหรือไม่) อ๋อไม่หรอกครับ เพราะส่วนของเขาเพิ่งถ่ายไปนิดหน่อย แล้วส่วนของบทที่น้องแสดงไม่ได้ออกในตอน 1-2 เพราะฉะนั้นเราถ่ายซ่อมทัน"

น้องเมจิที่มาแทนเป็นใครมาจากไหนค่ะ "น้องเมจิเป็นเด็กในสังกัดกันตนาครับ เป็นเด็กที่มีความสามารถทางด้านการแสดงมากๆ ที่จริงเราวางเขาเป็นหนึ่งในตัวละครของ กอสซิป เกิร์ล อยู่แล้วเป็นตัว ดีดี้ สาวแสบอีกคนที่จะมารับเชิญ แต่พอจังหวะเพนนีถอนตัวน้องเมจิก็เข้ามาแทนได้ทันที เพราะเขาเองไม่ต้องจูนเรื่องการแสดงมากเพราะเคยผ่านงานการแสดงมาแล้ว"

สัญญาของ เพนนี ยังมีกับกันตนาหรือเปล่า "คือต้องบอกว่าเขาไม่มีสัญญากับทางเรานะ เขาเป็นนักแสดงอิสระ เขาไม่ได้เซ็นสัญญากับทางกันตนา เพียงแต่เป็นหนึ่ง เดอะเฟซไทยแลนด์ แล้วด้วยความที่เป็นปีแรก เราก็ยังไม่ได้บังคับว่าทุกคนต้องเซ็นสัญญากับทางเรานะ จะเซ็นหรือเป็นอิสระก็แล้วแต่คุณเลือก ซึ่งเขาก็เป็นนักแสดงอิสระ แต่ซีชั่นหน้าไม่ได้แล้วนะ เมื่อจบการแข่งขันต้องมีการพูดคุยถึงการเป็นเด็กในสังกัดกันตนา"

ล่าสุด เพิ่งมีอักษรย่อนางแบบน้องใหม่ พ. เลยเกิดกระแสว่าเป็นตรงนี้หรือเปล่าที่ เพนนี หลุดจาก กอสซิป เกิร์ล "คือตรงนี้เต้ไม่ขอตอบละกัน ให้ไปถามจากทางน้องกับทางผู้จัดการดีกว่าครับ แต่ที่เขาไม่ได้เล่น กอสซิป เกิร์ล เพราะเขาขอถอนตัวเองจากความไม่พร้อมทางการแสดง (อย่างนี้ใน เดอะเฟซ ไทยแลนด์ ซีชั่น 2 ต้องมีการสกรีนผู้เข้าประกวดมากขึ้นหรือเปล่า) ครับต้องสกรีนมากขึ้น ดูให้ดีและตรวจสอบให้มากขึ้นครับ (จากกรณี ตาล มา เพนนี กลัวมั้ยคะว่าคนจะมองภาพว่ารายการ เดอะเฟซ ไทยแลนด์ มีปัญหาภายใน) จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอกครับ เพียงแต่เราชัดเจน เราชัดเจนในการทำงาน กันตนาถือเรื่องผลงาน คุณภาพ ที่สำคัญต้องรักษาในกติกามารยาทที่ดี ใครทำงานมีคุณภาพรักษากติกามารยาทเราพิจารณาตรงนี้สำคัญมาก".

กลายเป็นประเด็นร้อนขึ้นมาทันที เมื่อซีรีส์ร้อน กอสซิป เกิร์ล เวอร์ชั่นไทย เปลี่ยนตัวผู้รับบท วาเนสซ่า (สา) จาก เพนนี เดอะเฟซ มาเป็น เมจิ รัตน์ประภา เกิดอะไรขึ้นงานนี้มีคำตอบ!! 16 ก.ค. 2558 14:11 16 ก.ค. 2558 21:11 ไทยรัฐ