วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"หม่อมอุ๋ย" ปัด ไม่มีปรับ ครม.ทีมเศรษฐกิจ

"หม่อมอุ๋ย" ปัด ไม่มีปรับ ครม.ทีมเศรษฐกิจ โยนสื่อเอาไปลงข่าวกันเอง ยัน นายกฯ ไม่เคยคุยเรื่องนี้ แจง สื่อฯ เข้าใจผิดไปเอง ที่ไปลงข่าวนายกฯ ตำหนิตน ทั้งที่ความจริงตำหนิสำนักงบประมาณ เพียงแต่ตนเข้าไปช่วยพูดเท่านั้น  

วันที่ 16 ก.ค. 58 เมื่อเวลา 09.40 น. ทำเนียบรัฐบาล ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ กล่าวถึงกระแสข่าว เรียกร้องให้มีการปรับ ครม.ในส่วนของทีมเศรษฐกิจว่า "ก็พวกเธอนั่นแหล่ะเป็นคนลงข่าว นายกฯ ไม่เคยพูดกับผมเรื่องนี้เลย พอมีข่าวที นายกฯ ก็มาบอกผมว่า พี่อย่าไปเชื่อนะ ไม่มี ก็คุยกันอยู่ตลอด ผมกับนายกฯ ทำงานกันสัปดาห์หนึ่งก็มานั่งคุย เคลียร์งานกันที ที่ว่ามีข่าวจะปรับเอาคนอักษรย่อ ว เข้ามาอยู่ในทีมเศรษฐกิจ ก็ไม่เห็นมี วันก่อนสื่อฯ ก็ไปลงข่าวว่า นายกฯ ตำหนิผมในที่ประชุม ครม. ซึ่งไม่ใช่ เพราะความจริงคือ นายกฯ ตำหนิทางสำนักงบประมาณ และผมเองที่เป็นคนช่วยบอกให้สำนักงบประมาณ ว่า ทำอย่างนั้น อย่างนี้สิ แต่กลับกลายเป็นว่า ข่าวไปลงในทำนองว่า นายกฯ ตำหนิผม โดยอ้างเป็นแหล่งข่าวในที่ประชุมใน ครม.ด้วย ผมก็งง ทั้งๆ ผมกับนายกฯ เป็นคนช่วยบอกให้สำนักงบฯ ทำ แต่ก็ต้องยอมรับว่า ปีนี้สำนักงบประมาณ ทำได้ดีกว่าทุกปี แต่เราอยากให้ดีกว่านี้ อยากให้ชัวร์ว่า สิ้นเดือนกรกฎาคม ทุกคนเซ็นหมด ถ้าไม่หมดจะเอาคืน แต่สื่อฯ เอาไปลงสนุกสนานกันใหญ่ นายกฯ ยังบอกว่า สื่อฯ เอาไปออกกันได้อย่างไร" รองนายกฯ กล่าว

"หม่อมอุ๋ย" ปัด ไม่มีปรับ ครม.ทีมเศรษฐกิจ โยนสื่อเอาไปลงข่าวกันเอง ยัน นายกฯ ไม่เคยคุยเรื่องนี้ แจง สื่อฯ เข้าใจผิดไปเอง ที่ไปลงข่าวนายกฯ ตำหนิตน ทั้งที่ความจริงตำหนิสำนักงบประมาณ เพียงแต่ตนเข้าไปช่วยพูดเท่านั้น 16 ก.ค. 2558 14:06 16 ก.ค. 2558 14:51 ไทยรัฐ