วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น้ำลดระดับ! ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัว ลึกกว่า 2 ม.

น้ำลดระดับ! ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัว ลึกกว่า 2 ม.

  • Share:

ถนนเลียบคลองขุนศรี ทรุดตัวกว่า 2 เมตร ยาว 150 ม. ทางหลวงชนบท เร่ง นำหินคลุกทำทางเบี่ยงให้ประชาชนได้สัญจรใช้ชั่วคราว สาเหตุเบื้องต้นคาดว่า น้ำในคลองลดระดับลง จึงทำให้ถนนขาดแรงดัน

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ ถนนเลียบคลองขุนศรี บนทางหมายเลข นบ.5036 เชื่อมต่อ อ. ลาดบัวหลวง และ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา และ อ.ไทรน้อย ม. 4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เนื่องจากมีถนนทรุดตัวเป็นทางยาว กว่า 150 เมตร ลึกกว่า 2 เมตร จากการสอบถาม นายราเชน แช่มรวย อายุ 49 ปี บ้าน 51 ม.4 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี เล่าว่า ถนนเริ่มทรุด ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยถนนค่อยๆ ทรุดลงมาทีละน้อย จนกระทั่งวันที่ 11 ก.ค. เริ่มทรุดตัวเป็นทางยาวลึกขึ้นจนกระทั่งรถสัญจรผ่านไปมาไม่ได้

ถนนเลียบคลองทรุดตัว ลึกกว่า 2 ม.


นายไพรัตน์ จันทร์ผลหอม นายอำเภอไทรน้อย กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าว อยู่ในความดูแลของทางหลวงชนบท โดยในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท ได้ซ่อมแซมให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมาได้

ต่อมา นายชลาธร แก้วสำเร็จ วิศวกรโยธาชำนานการ แขวงทางหลวงชนบท นนทบุรี กล่าวว่า สาเหตุที่ถนนทรุดเพราะว่า น้ำในคลองลดระดับลง จึงทำให้ถนนทรุดเพราะขาดแรงดัน ในเบื้องต้นได้ปรับพื้นที่ และนำส่วนที่มีน้ำหนักเยอะออก แล้วนำหินคลุกลงแทนที่ เพื่อทำทางเบี่ยงให้ประชาชน ได้สัญจรผ่านไปมาได้ และนำไม้มาปักทำเป็นสัญลักษณ์ให้เห็นชัดเจน ให้ผู้ที่สัญจรผ่านไปมา นำป้ายมาติดตั้ง พร้อมทั้งติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่างในเวลากลางคืน ส่วนขั้นตอนต่อไป จะส่งเจ้าหน้าที่สำรวจชั้นดินก่อนที่จะซ่อมแซม ให้ใช้ได้อย่างถาวร

ทช. เร่งทำทางเบี่ยง ให้ประชาชนใช้สัญจรชั่วคราว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้