วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โดม’ ปลื้ม ‘เมทัล’ เข้ารอบสุดท้ายออดิชั่นนักร้องญี่ปุ่น

‘โดม’ ปลื้ม ‘เมทัล’ เข้ารอบสุดท้ายออดิชั่นนักร้องญี่ปุ่น

  • Share:

โดม ปกรณ์ ปลื้มเมทัลเข้ารอบสุดท้ายออดิชั่นนักร้องที่ญี่ปุ่นแล้ว พร้อมสนับสนุนหากฝ่ายหญิงต้องย้ายไปทำงานญี่ปุ่น เมินคนจับผิดใส่กางเกงจักรยานดูเป้าตุง ด้านเมทัลรับถอดใจไปหลายรอบ เผยเตรียมเล่นละครแต่อุบรายละเอียด-รอเปิดกล้องก่อน

เรียกว่างานรุ่งรักก็แฮปปี้สำหรับคู่หวานต่างวัย โดม ปกรณ์ ลัม และ เมทัล สุขขาว โดยเฉพาะเมทัลที่ตอนนี้งานรุ่งสุดๆ เพราะงานเพลงที่ญี่ปุ่นเข้ารอบสุดท้ายของการออดิชั่นแล้ว แถมแว่วมาว่าจะได้เล่นละครครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย ส่วนเรื่องหัวใจของทั้งคู่ก็หวานฉ่ำเหมือนเดิม ล่าสุดเพิ่งโชว์ความหวานไปปั่นจักรยานที่ จ.ชลบุรี ด้วยกัน แต่ก็ไม่วายมีคนจับผิดถึงภาพหนุ่มโดมใส่กางเกงจักรยานรัดเป้าอีก พอได้เจอทั้งคู่มาร่วมงานเปิดตัวศูนย์การค้า “LAO DUTY FREE MALL” ที่ห้องเวิลด์บอลรูม ชั้น 23 โรงแรม เซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงทุกเรื่อง

คู่หวาน โดม-เมทัล

ถามถึงเรื่องงานของเมทัลที่ญี่ปุ่น? โดม “ตอนนี้เข้ารอบสุดท้ายแล้วครับ โม้เลยครับ” เมทัล “ไม่อยากโม้เลยอ่ะ คือญี่ปุ่นเป็นประเทศที่เขาใช้ระยะเวลาไตร่ตรองนานค่ะ แต่ละรอบเนี่ยเราถอดใจไปหลายรอบแล้ว แต่สุดท้ายก็มีฟีดแบ็กกลับมาตลอดว่าได้แล้วนะ ถึงขั้นตอนนี้นะ อัดเสียงส่งไปนะ มันมีหลายขั้นตอนนิดนึง เราก็รอดูค่ะ” โดมซัพพอร์ตยังไงบ้าง? “ซัพพอร์ตอะไรไม่ได้เลยตรงนี้ เพราะว่าจริงๆ ค่ายโซนี่ที่ญี่ปุ่นนอกเหนือการควบคุมแล้วครับ เขาจะเลือกอะไรก็เรื่องของเขาอยู่แล้ว แต่ก็ดีใจครับ จริงๆ ผมจะบอกว่าธุรกิจเพลงในเมืองไทยทำเพื่อความสนุก แต่เราจะคาดหวังเพื่อมาเลี้ยงชีพเนี่ยยาก เพราะฉะนั้นถ้าเกิดเรามีโอกาส มีอะไรที่พอจะทำได้ก็ทำไปเถอะ ไม่เสียหาย ไม่เสียเวลา ใช้เวลาแค่นิดหน่อยก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี เราไม่จำเป็นต้องไปซีเรียสกับมันมาก เพราะธุรกิจเพลงทุกวันนี้เราทำด้วยใจรักน่ะ ไม่ได้ทำเพื่อการเลี้ยงชีพครับ” นักร้องที่มาร่วมออดิชั่นญี่ปุ่นเป็นคนชาติไหน? เมทัล “คนไทยค่ะ แต่ว่ามีบางคนที่อยู่เกาหลีบ้าง” ถ้าเงื่อนไขของเขาคือให้ไปอยู่ที่โน่นเลย ไม่ได้เจอครอบครัวล่ะ? โดม “ถ้าเป็นโอกาสดีก็เอานะ ต้องสนับสนุนครับเพราะมันไม่ได้ไปง่ายๆ นะ แต่ถ้าไปนานๆ ผมว่าก็แอบคิดถึงนะ ไม่รู้เพราะว่ามันไกลบ้านครับ ถ้าสมมติไป 2 เดือนก็โอเค” เขามีติดต่อโดมมาบ้างไหม? โดม “โดมไม่ได้ดังอะไรเลยนะจริงๆ (หัวเราะ) ทุกวันนี้เอียงมาทำดูมีซะเยอะมากกว่างานอื่นๆ แล้วก็มีเพลงตัวเองที่ยังทำอยู่ ส่วนเพลงน้องก็ยังทำ ยังมีนิดหน่อยที่ยังโฟกัส เรื่องอื่นคงพักไปก่อนครับ” เห็นว่าเมทัลจะได้เล่นละครด้วย? เมทัล “ไม่รู้เขาให้บอกได้รึยัง ยังไม่แน่ใจค่ะ” โดม “เดี๋ยวค่อยบอก รอเปิดกล้องก่อน ถามว่าเป็นนางเอกไหมไม่รู้ เดี๋ยวค่อยบอกเนอะ"

ฟรุ้งฟริ้งเบาๆ

ล่าสุดเห็นว่าไปปั่นจักรยานมา? โดม “ปั่นบ่อยมากครับ ก็สนุกครับ ได้แผลล้ม คนเยอะครับเพราะไปวันอาทิตย์ อากาศดี คนชอบไปพักผ่อน ก็มีคนจำได้ ปั่นลงเนินมาพอดี คนก็มาทัก เราก็หันไปทักกับเขา ก็เลยชนดังโครม (หัวเราะ) จริงๆ ผมไปเกือบทุกอาทิตย์ครับ” แต่ก็มีคนจับผิดเรื่องภาพ รู้สึกยังไง? โดม “กางเกงจักรยานมันก็รัดอยู่แล้วผมว่า ถ้าใครไม่เคยปั่นจักรยานจะไม่ทราบว่ากางเกงจักรยานเขาจะมีแผ่นรองไม่ให้เจ็บก้นเพราะเบาะจักรยานมันแข็ง แล้วแผ่นตรงนี้มันจะโค้งเข้ามารัดทุกซอกทุกมุมของเราอ่ะ (หัวเราะ) ก็อาจจะเป็นไปได้ว่ามันหลอกมุมตา ไม่ต้องไปจ้องอะไรมากหรอกครับ” พอเห็นเขามาคอมเมนต์แล้วนอยด์ไหม? โดม “ไม่มีอะไร ไม่ได้นอยด์เลยครับ หลายคนก็ดูว่าจักรยานสวย เสื้อสวยดี ก็มีคนมองในมุมอื่นด้วย บางคนที่คอมเมนต์เลยก็เอาฮาครับ (ยิ้ม)” เซ็งไหมที่เขาโฟกัสแต่ตรงนั้นตลอดมากกว่าดาราชายคนอื่น? โดม “เจอมาร่วม 10 ปีแล้วครับ (ยิ้ม) ชินไหมไม่รู้เหมือนกันยังไงดี” โกรธไหมที่คนเมนต์ว่าโชว์ช่วงล่างบ่อยๆ เพื่อเรียกงาน? โดม “ทุกวันนี้มีงานบางอันไม่อยากรับด้วยซ้ำ ไม่ต้องเรียกแล้วครับรุ่นโดมอ่ะ (หัวเราะ) ไม่แคร์แล้ว สบายๆ “ขี่จักรยานเจ็บตัวบ่อยไหม? โดม “เยอะเหมือนกันนะ มีที่เข่าเลย เลือดออก ยังเป็นแผลอยู่เลย คือจักรยานเนี่ยถ้าล้อหน้าไปชนกับล้อหลัง ล้อหลังไม่ค่อยเป็นอะไร แต่ล้อหน้าเนี่ยจะไวมาก เราก็ไม่รู้ว่าชนแล้วเพราะเรากำลังหันไปเฟรนด์ลี่จัดทักทายคนอื่นอยู่แล้วชนโครม (ยิ้ม) แต่จริงๆ ตอนแรกน้องชนท้ายผมก่อน แล้วปั่นชนกันเองอีก แต่ก็ไม่ถึงขั้นไปเย็บแผลอะไรขนาดนั้น กำลังใจดีครับ (ยิ้ม) ตอนนั้นไปอ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรีครับ ไปกันสองคนครับ” เมทัล “คือเราทำหลายกิจกรรมแล้ว ก็ดีค่ะ ออกกำลังกายบ้าง” โดม “ไปดูหนังก็แล้ว เดินเล่นก็แล้ว เลยไปปั่นจักรยานเปลี่ยนบรรยากาศครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้