วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ครูหนุ่มขอภารโรงสาวแต่งงาน! สวมแหวนบนโรงพัก มีตร.เป็นพยาน

ครูหนุ่มขอภารโรงสาวแต่งงาน! สวมแหวนบนโรงพัก มีตร.เป็นพยาน

  • Share:

ครูหนุ่มที่ศรีสะเกษ ทำเซอร์ไพรส์บนโรงพัก สวมแหวนขอภารโรงสาวแต่งงาน ต่อหน้ารอง ผกก. ที่เป็นสักขีพยาน บอกต่างคนต่างตกพุ่มม่าย ใกล้ชิดสนิทสนมช่วยเหลือดูแล บ่มเพาะความรักจนสุกงอม จึงได้ตัดสินใจมาขอแต่งงาน...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 58 ที่ สภ.ศรีรัตนะ อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ นายวัฉระย์ เชื่อพันธ์ หรือครูโอเล่ อายุ 33 ปี ข้าราชการครู สอนอยู่ ร.ร.ศรีแก้วพิทยา อ.ศรีรัตนะ จ.ศรีสะเกษ พร้อมพ่อ แม่ และญาติพี่น้อง ได้เดินทางไปสู่ขอ น.ส.นงลักษณ์ แย้มใส อายุ 38 ปี ทำงานเป็นแม่บ้าน หรือนักการภารโรง สภ.ศรีรัตนะ โดยได้มอบช่อดอกไม้และสวมแหวนทอง 1 วง ถึงที่ทำงาน โดยมี พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ สิงหวิบูลย์ รอง ผกก.สภ.ศรีรัตนะ เป็นสักขีพยานในการสู่ขอ

ขอแต่งงานบนโรงพัก โดยมี ตร.เป็นพยาน


จากนั้น ได้มีพิธีแต่งงานในวันเดียวกัน โดยเคลื่อนขบวนไปจัดพิธีที่บ้านเจ้าสาว บ้านเลขที่ 9 บ้านศรีแก้ว หมู่ 4 ต.ศรีแก้ว อ.ศรีรัตนะ มีสินสอด เป็นเงิน 109,999 บาท สร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท 1 เส้น สร้อยข้อมือทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น แหวนทองคำ หนักสองสลึง 1 วง ท่ามกลางญาติมิตร และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดีอย่างคับคั่ง

นายวัฉระย์ หรือครูโอเล่ กล่าวว่า ตนมีบ้านเกิดอยู่ที่ อ.น้ำขุ่น จ.อุบลราชธานี มาบรรจุเป็นข้าราชการครูอยู่ที่ ร.ร.ศรีแก้วพิทยา อ.ศรีรัตนะ หลังจากที่มาสอนอยู่โรงเรียนแห่งนี้ ตนได้เช่าบ้านอยู่ และใช้เวลาว่างทำอาชีพเสริมด้วยการเลี้ยงจิ้งหรีดขาย ก็ได้ น.ส.นงลักษณ์ หรือเจ้าสาวนี่แหละมาช่วยซักผ้า ทำความสะอาดบ้าน และช่วยเหลือในการเลี้ยงจิ้งหรีด จึงทำให้ได้รู้จักสนิทสนม สองคนใกล้ชิดกันก็รู้สึกเข้าใจกัน

จัดพิธีแต่งงานต่อทันที

ครูโอเล่ เล่าต่อว่า ตนเป็นพ่อม่าย เคยแต่งงานมาและหย่าร้างไปกว่า 6 ปีแล้ว ส่วนเจ้าสาวก็เคยแต่งงาน และหย่าร้างไป 5 ปีแล้ว เราสองคนช่วยกันทำงาน ได้ใกล้ชิดกันจนเกิดเป็นความรัก และบ่มเพาะความรักมากว่า 2 ปี ตนจึงได้เอ่ยปากขอแต่งงาน ซึ่งเขาก็ไม่ปฏิเสธ จึงได้มีวันนี้ขึ้นมา

"ที่ไปสู่ขอที่สถานีตำรวจซึ่งเป็นที่ทำงานของเขา ก็เพราะว่า ผมเองเป็นข้าราชการครู ซึ่งเป็นอาชีพที่มีเกียรติ จึงต้องการที่จะทำอะไรที่เป็นการให้เกียรติเจ้าสาวด้วย เพราะรักเขามาก จึงต้องการที่จะทำให้เขามีเกียรติ เป็นการยกย่องคนรัก" ครูโอเล่ กล่าว

ส่วนทางด้าน น.ส.นงลักษณ์ เจ้าสาว กล่าวด้วยท่าทีเขินอายว่า จากที่ได้ใกล้ชิดกันมานาน ทำให้รู้ว่าผู้ชายคนนี้เขาเป็นคนดี สามารถที่จะฝากตัวเองไว้กับเขาได้ ที่เขาทำเซอร์ไพรส์ มาสู่ขอถึงที่ทำงาน ตอนแรก ตนตกใจว่าอะไรกันละนี่ แต่ก็ดีใจมากที่คนรักทำแบบนี้. 

ความรักสุกงอม

คุณอาจสนใจข่าวนี้