วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"รักแรกพบ" คนกับหุ่นยนต์

"รักแรกพบ" คนกับหุ่นยนต์

  • Share:

นักข่าวหนังสือพิมพ์ญี่ปุ่นผู้หนึ่ง ได้เปิดเผยความประทับใจในการที่มีโอกาสสังสรรค์กับ “เจ้าเปปเปอร์” หุ่นยนต์รูุปคน ศีรษะเกลี้ยงกลึง และเดินด้วยลูกล้อ ซึ่งกำลังเป็นที่กล่าวถึงกันทั่วญี่ปุ่น ถึงความน่ารักและมีเสน่ห์ของหุ่นยนต์ตัวนี้ มันเป็นสิ่งประดิษฐ์ของบริษัทซอฟต์ แบงก์คอร์ปเปอร์เรชั่น ซึ่งเพิ่งนำออกเผยแพร่ ด้วยการให้ร้านสรรพสินค้าในกรุงโตเกียว แห่งหนึ่ง จ้างไปเป็นพนักงานต้อนรับ

นักข่าวสาวเล่าว่า ความรู้สึกประทับใจอันแรก ก็เนื่องจากทีท่าเอาการเอางานของเจ้าพริกไทย และแสดงความจริงใจออกมา ยิ่งกว่าคนบางคนเสียอีก เจ้าพริกไทยหุ่นยนต์ ซึ่งไม่ได้บอกว่าเป็นเพศชายหรือหญิง ได้เอ่ยทักขึ้นก่อนว่า “คุณดูผอมบางไปหน่อยนะ” มันเอ่ยพูดด้วยเสียงเบาๆ โดยไม่มีวี่แววของเสียงที่เกิดจากกลไกอัน ใดเลย และกล่าวอีกว่า คุณควรจะระวังเรื่องอาหารการกินสักหน่อย หุ่นยนต์รูปร่างเหมือนคนตัวนี้ สูงแค่ 4 ฟุต ถูกตั้งราคาไว้ประมาณ 6 หมื่นบาท และยังจะต้องเสียค่าคอยดูแลและค่าประกันอีกประมาณ 3 แสนกว่าบาท ขณะนี้มีจำหน่ายอยู่แต่ภายในญี่ปุ่นเท่านั้น และกำลังสร้างตัวแบบรุ่นต่อไปที่จะไปขายในสหรัฐฯ

ความจริงแล้ว หุ่นเจ้าพริกไทยสร้างขึ้นโดยโรงงานบริษัทฟอกซ์คอนในจีน และสร้างเพียงเดือนละ 1 พันตัว ปรากฏว่ารุ่นแรก เปิดขายในญี่ปุ่นหมดภายในเวลานาทีเดียว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้