วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พบพิรุธโอนหุ้น จ่อเรียกสาวปริศนาสอบ คลี่ปมตายเสี่ยรับเหมา

พบพิรุธโอนหุ้น จ่อเรียกสาวปริศนาสอบ คลี่ปมตายเสี่ยรับเหมา

  • Share:

ตร.พบพิรุธโอนหุ้น จ่อเรียก 2 สาวปริศนาสอบ รับโอนหุ้น คลี่ปมการตาย 'ชูวงษ์' เจ้าของบริษัทรับเหมารายใหญ่ ...

จากกรณีที่ นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง มหาเศรษฐีหมื่นล้าน เจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์เสียชีวิต บริเวณถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 แขวงหนองบอน เขตประเวศ เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา ล่าสุด นายเอนก คำชุ่ม ทนายความ พร้อมด้วย นายกันต์ แซ่ตั๊ง บุตรชายของ นายชูวงษ์ และนางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวของนายชูวงษ์ เปิดเผยต่อสื่อมวลชนหลังพบเงื่อนงำน่าสงสัย 2 ประเด็นหลัก

ประเด็นแรก คือสถานที่เกิดเหตุ เพราะรถเลี้ยวฝ่าฟุตปาทผ่านกองขยะ และเนินดิน ที่น่าจะทำให้รถเสียหลัก แต่รถกลับพุ่งตรงเข้าไปชนกับต้นไม้ที่อยู่ห่างออกไปอีก 50 เมตร อย่างรุนแรง รถฝั่งคนขับมี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ เป็นคนขับ มีรอยถูกกระแทกจนบุบ แต่นายชูวงษ์ ที่นั่งฝั่งซ้ายข้างคนขับกลับเสียชีวิต เพราะถุงลมนิรภัยไม่ทำงาน

ประเด็นที่สอง คือหลังจากงานศพ นายชูวงษ์ ครอบครัวพบเอกสารการโอนหุ้นไปให้กับหญิงสาว 2 คน ที่เป็นบุคคลภายนอก 2 ครั้ง มูลค่ารวมเกือบ 300 ล้านบาท โดยครั้งแรกมูลค่าหุ้น 40 ล้านบาท ครั้งที่ 2 อีก 10 ล้านหุ้น มูลค่ากว่า 250 ล้านบาท ซึ่งเป็นการโอนโดยไม่มีการซื้อขาย อีกทั้งหุ้นลอตหลังยังถูกขายต่อออกไปแล้วกว่า 2 ล้านหุ้น ทั้งที่ราคาอยู่ในช่วงขาลง อย่างไรก็ตาม ครอบครัวนายชูวงษ์ยังยืนยันว่าไม่รู้จักผู้หญิงที่รับโอนหุ้นทั้ง 2 คนมาก่อน นอกจากนี้ พบเอกสารสำคัญ 1 ชิ้น บนโต๊ะทำงานของนายชูวงษ์ ที่ระบุชัดว่าการโอนหุ้นครั้งนี้ใครเกี่ยวข้องบ้าง โดยได้มอบหลักฐานเอกสารทั้งหมดให้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามแล้ว

เบื้องต้น ตำรวจจะเรียกบุคคลที่รับโอน 2 ราย และบริษัทมาร์เก็ตติ้งที่ทำธุรกรรมอีก 2 ราย มาสอบปากคำ โดยก่อนหน้านี้ได้สอบปากคำตัวแทนบริษัทที่ถูกขายหุ้นมาสอบปากคำแล้ว พบว่ามีพิรุธในการส่งมอบหุ้นจริง ซึ่งตำรวจจะตรวจสอบเส้นทางธุรกรรมของหุ้นดังกล่าวต่อ ว่าโอนถ่ายไปที่ใครต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้