วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบตีนแมว ตระเวนลักทรัพย์ทั่วลำพูน สารภาพติดพนัน

ตร.สภ.เมืองลำพูน รวบตีนแมวตระเวนลักขโมยทรัพย์ตามร้านอาหาร-คาราโอเกะ ลักไม่เว้นหม้อหุงข้าว ถังแก๊ส รับสารภาพนำเงินไปเที่ยวเตร่ เล่นการพนัน...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ. ผล ปวนเปี้ย ผกก.สภ.เมืองลำพูน พร้อมด้วย พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ จิตรประสาร สว.สส.สภ.เมืองลำพูน และเจ้าหน้าที่ ร่วมกันจับกุมตัว นายสรพงศ์ สุปินนะ อายุ 37 ปี อยู่ใน ต.หนองตอง อ.หางดง จ.เชียงใหม่ พนักงานนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่ง ใน จ.ลำพูน พร้อมด้วยของกลาง คือ หม้อหุงข้าว ถังแก๊ส 10 ถัง ทีวีสียี่ห้อต่างๆ รวม 7 เครื่อง เหล้ายี่ห้อต่างๆ รวม 3 ลัง รถยนต์ ยี่ห้อนิสสัน อัลเมร่า สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆย 6487 กรุงเทพมหานคร เบื้องต้นตำรวจ แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและทำอันตรายสิ่งกีดกั้น เพื่อสะดวกในการกระทำความผิด ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.เมืองลำพูน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ ขณะนอนหลับอยู่ที่หอพักแห่งหนึ่ง ใน ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน 

ด้าน พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีเจ้าของร้านอาหารตามสั่งและเจ้าของร้านคาราโอเกะ ในเขตรับผิดชอบ ร่วม 10 ราย เดินทางเข้าแจ้งความว่า มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนเข้าไปลักหม้อหุงข้าว แม้กระทั่งถังแก๊ส และเหล้าในร้านค้าต่างๆ ขอให้ทางตำรวจติดตามจับกุมด้วย 

จนกระทั่งต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสืบทราบว่า คนร้ายรายนี้ทำงานเป็นพนักงานอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งในนิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน จึงได้ไปดักรอเพื่อจับกุม จนกระทั่งเห็นผู้ต้องสงสัยขับรถเก๋งสีดำ เดินเข้าไปในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงตามไปจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากนั้นก็เข้าตรวจค้นภายในห้องพัก พบถังแก๊ส เหล้า หม้อหุงข้าว แม้กระทั่ง ทีวีสี มีจำนวนหลายเครื่องจึงยึดไว้ทั้งหมด ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน นายสรพงศ์ ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ทรัพย์สินที่ได้มา บางส่วนได้ขาย เอาเงินไปเที่ยวเตร่ตามสถานบันเทิงและเล่นการพนัน เมื่อเงินหมดก็จะตระเวนลักตามร้านคาราโอเกะ และร้านอาหารตามสั่งทั่วไป บางส่วนก็เอาไว้ใช้เอง หลังสอบสวนเสร็จเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.สภ.เมืองลำพูน รวบตีนแมวตระเวนลักขโมยทรัพย์ตามร้านอาหาร-คาราโอเกะ ลักไม่เว้นหม้อหุงข้าว ถังแก๊ส รับสารภาพนำเงินไปเที่ยวเตร่ เล่นการพนัน... 16 ก.ค. 2558 12:59 16 ก.ค. 2558 14:19 ไทยรัฐ


advertisement