วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอพลังโซเชียลช่วย! ผู้เฒ่าวอน "จะขอตายบนที่ดินผืนนี้ไม่ได้หรือ" หลังบ้านถูกปิดล้อม

สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า นพภาณุ ชุติมาเมธี ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ข้าราชการครูวัยเกษียณ 2 ท่าน อายุ 65 ปี และ 70 ปี กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก วอนสังคมและชาวโซเชียลช่วยเหลือด่วน เนื่องจากที่บ้านหลังดังกล่าวยังมีคุณพ่อวัย 97 ปี ที่กำลังป่วยและต้องไปพบแพทย์เป็นประจำ แต่ไม่สามารถทำได้ เนื่องจากบ้านที่อาศัยในซอยเพชรเกษม 15 แยก 5 ที่อยู่มานานกว่า 70 ปี ถูกเจ้าของที่ดินรายใหม่ส่งคนมาล้อมรั้วปิดทางเข้าออก ทำให้ชีวิตลำบากมาก เพราะที่บ้านหลังดังกล่าวมีแต่คนแก่ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ บางครั้งก็ทนไม่บอกใครทั้งที่มีลูกศิษย์มากมาย กลัวว่าบอกแล้วลูกศิษย์จะเดือดร้อน เสียการงานมาดู ฟ้องศาลสู้กันมาจนถึงศาลฏีกาก็แพ้ ต้องถูกปิดตายทางเข้าออก เคยทนอยู่ในบ้าน 20 กว่าวัน เก็บผักผลไม้กินประทังชีวิต เคยร้องทุกข์ทุกที่ไม่ว่าจะเป็น ศูนย์ดำรงธรรม คสช. แต่ทุกที่ก็เงียบหาย เรื่องราวเยอะเกินบรรยาย

รบกวนแชร์ด้วยนะครับ ดูภาพทั้งหมดแล้วจะเข้าใจ ช่วยครูบาอาจารย์ ท่านทำความดีมาตลอดชีวิต ท่านอยู่บ้านแค่3คนเท่านั้น โดนรังแ...

Posted by นพภาณุ ชุติมาเมธี on 12 กรกฎาคม 2015

อ่านให้จบแล้วช่วยแชร์ให้ด้วยนะครับ จิตใจมนุษย์ความโลภอยากได้ที่ดิน รังแกผู้สูงอายุ อยู่บ้าน3คน อายุ65,อายุ 70ปี ต้องดูแล...

Posted by นพภาณุ ชุติมาเมธี on 10 กรกฎาคม 2015

ล่าสุดทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ ที่ซอยเพชรเกษม 15 แยก 5 เพื่อตรวจสอบเรื่องดังกล่าว และได้พบกับอาจารย์สุนีย์ พิเชษฐกิจ เจ้าของบ้าน ซึ่งได้เล่าที่มาที่ไปเรื่องความเดือดร้อนระบุว่า ชาวบ้านในระแวกนี้สงสารที่ต้องติดอยู่ในบ้าน เลยนำอาหารใส่ตะกร้า แขวนต้นไม้ข้ามรั้วเข้ามาให้ ซึ่งการดำเนินชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก โดยเฉพาะถึงเวลาที่คุณพ่ออายุ 97 ปี ต้องไปรับยา ไม่รู้จะทำอย่างไร ครั้งหนึ่งเคยโทรศัพท์ไปที่สถานีตำรวจนครบาลท่าพระ เพื่อให้มาช่วยเปิดทางให้ ปรากฏว่า ตำรวจกลับถูกฟ้องดำเนินคดีข้อหาทำลายทรัพย์สิน เมื่อไม่นานมานี้ ลูกศิษย์มาทำสะพานปูนให้ท่านใหม่ แทนสะพานไม้ที่เริ่มผุพัง แม้ไม่ได้รุกล้ำ แต่เจ้าของที่ดินได้ส่งคนมาถ่ายรูป ทั้งที่ทำในเขตบ้านก็อาจจะเตรียมไว้ฟ้องร้องอีกได้

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความ วอนสังคมและชาวโซเชียลช่วยเหลือ 3 ชีวิตสูงวัย เนื่องจากบ้านโดนปิดล้อมทางเข้าออก มีชีวิตยากลำบาก... 16 ก.ค. 2558 12:47 16 ก.ค. 2558 18:22 ไทยรัฐ