วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ สวน ผู้ใหญ่เลี้ยงแกะ ยัน เป็นเท็จ 2 พรรค ลงขันล้ม รบ.

วัชระ สวน ผู้ใหญ่เลี้ยงแกะ ยัน เป็นเท็จ 2 พรรค ลงขันล้ม รบ.

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สวน "ผู้ใหญ่เลี้ยงแกะ ปูด 2 พรรคการเมืองลงขันล้มรัฐบาล ยันเป็นเท็จ จี้ "ประยุทธ์" ปราบโกงคนใกล้ตัวก่อนดีกว่า

วันที่ 16 ก.ค. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.อ.ธวัชชัย สมุทรสาคร สปช.และอดีตแม่ทัพภาค 2 แถลงว่า มีสองพรรคการเมืองจับมือเตรียมก่อความรุนแรงล้มรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยแก้เกี้ยว ว่า พรรคการเมืองอย่ากินปูนร้อนท้อง และเป็นการพูดเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม ว่า เป็นการเต้าข่าวที่กล้ากล่าวคำเท็จ ให้ร้ายต่อพรรคการเมือง ต่อสาธารณชน ในที่แถลงข่าวของสภาปฏิรูปแห่งชาติ หนึ่งในแม่น้ำ 5 สาย ที่เริ่มมีกลิ่น ไม่น่าเชื่อว่า สปช.ระดับ พล.อ. จะทำตัวเป็นผู้ใหญ่เลี้ยงแกะ เพราะข้อกล่าวหานี้มีโทษร้ายแรงถึงขั้นยุบพรรค แล้วยังมีโทษถึงประหารชีวิตอีก แต่คำพูดของ พล.อ.ธวัชชัย เป็นเท็จแน่นอน เพราะแม้แต่ พล.อ.วรพงษ์ สง่าเนตร ผบ.สส. ยังปฏิเสธว่า ไม่มีในรายงานของหน่วยข่าวกรองทหาร แล้วยังจะอ้างว่า เป็นการตัดไฟแต่ต้นได้อย่างไร

นายวัชระกล่าวอีกว่า ยืนยันว่า พรรคการเมือง ไม่ได้กินปูนร้อนท้อง แต่บางคน บางกลุ่ม ที่กำลังจะกินบ่อนกาสิโนแต่กินไม่ได้ จะกินเรือดำน้ำก็กินไม่ไหว จึงอ้างแต่คำว่า ปฏิรูป กินเงินเดือนภาษีประชาชนเรื่อยๆ โดยไม่เห็นว่า สังคมจะดีขึ้นตรงไหน นอกจากข้าวยากหมากแพง และสองพรรคจับมือกันล้มรัฐบาลก็ไม่มี แต่ที่มี คือ 2 สนช.กินยาปราบศัตรูพืช และไปเป็นกรรมาธิการพิจารณางบประมาณ พ.ศ.2559 จัดงบฯ จำนวน 2.72 ล้านล้านบาท นั้นมีแน่ แต่รัฐบาลและ สนช.กลับนิ่ง ซ้ำ ฝากปลาย่างไว้กับแมว คนโกงใกล้ตัวมีตำแหน่ง กลับไม่ปราบโกงเด็ดขาดตามที่พูด งานปราบคอร์รัปชันของรัฐบาล คสช. จะไม่สำเร็จ ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เริ่มปราบการคอร์รัปชันที่เริ่มต้นจากแม่น้ำ 5 สาย การปฏิรูปประเทศที่ฝันของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเกิดขึ้นได้อย่างใร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้