วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองผู้การฯ เผยคืบหน้าช้างป่าตาย ออกหมายจับแล้วแต่เจ้าตัวยังปฏิเสธ

รองผู้การฯ เผยความคืบหน้าช้างป่าตาย 3 ตัว ออกหมายจับแล้ว 1 ราย แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งสอบสวนเพิ่มเติมภายในเย็นนี้

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีช้างป่าละอูตายพร้อมกัน 3 ตัว บริเวณข้างบ่อน้ำ ภายในที่ดินเอกชน หมู่ที่ 1 บ้านเฉลิมเกียรติพัฒนา ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยเมื่อวานที่ผ่านมา ทีมสัตวแพทย์กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ผ่าซากช้างและเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อเพื่อส่งตรวจหาสาเหตุการตายที่สถาบันสุขภาพสัตว์แห่งชาติ กรมปศุสัตว์ ซึ่งผลการตรวจจะทราบผลประมาณ 2 สัปดาห์ นอกจากนั้นในส่วนของที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังตรวจพบขดลวดล้อมรั้ว เสาปักและเชือกที่มีการซุกซ่อนไว้ตามที่ต่างๆ ใกล้เคียงที่เกิดเหตุ ซึ่งจะได้ตรวจสอบว่าเชื่อมโยงกับการตายของช้างป่าทั้ง 3 ตัวหรือไม่ล่าสุด

พ.ต.อ.บุญธรรม วรรณรัตน์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติศาลจับจากศาลจังหวัดหัวหิน เพื่อจับกุมตัวนายสมพงษ์ ยะภักดี อายุ 48 ปี คนสวนอาศรมบูรพา พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา เบื้องต้นผู้ต้องหายังไม่รับสารภาพ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานบุคคลและพยานแวดล้อมที่เชื่อได้ว่านายสมพงษ์เป็นผู้ก่อเหตุ ล้อมลวดไฟฟ้าจนทำให้ช้างป่าตายทั้ง 3 ตัวดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องหามาให้ข้อมูลแล้วตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ก่อนพบพิรุธและนำไปสู่การตรวจพบพยานหลักฐานเป็นลวดพร้อมอุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังมีพยานบุคคลชี้ตัวผู้ต้องหาด้วย แม้ล่าสุดผู้ต้องหาจะยังให้การปฏิเสธแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่าสามารถดำเนินคดีได้ ซึ่งในวันนี้จะมีการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้ในภาคบ่ายรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีช้างป่าตายทั้ง 3 ตัวด้วย

รองผู้การฯ เผยความคืบหน้าช้างป่าตาย 3 ตัว ออกหมายจับแล้ว 1 ราย แต่ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งสอบสวนเพิ่มเติมภายในเย็นนี้ 16 ก.ค. 2558 12:28 16 ก.ค. 2558 12:38 ไทยรัฐ