วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดปาย' ทำคะแนน! ปัดเสือใต้ เพื่อซบผีแดง

เมมฟิส เดปาย มิดฟิลด์ป้ายแดงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย หลุยส์ ฟาน กัล เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนบอกปัด บาเยิร์น มิวนิก เพื่อมาเล่นที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 ก.ค. ว่า เมมฟิส เดปาย มิดฟิลด์คนใหม่ประจำถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ขอทำคะแนน ระบุ หลุยส์ ฟาน กัล เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนเลือกปฏิเสธข้อเสนอจาก "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน เพื่อมาเล่นให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรแกร่งประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ปีกทีมชาติเนเธอร์แลนด์ วัย 21 ปี ย้ายจาก พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน มาเล่นให้ "ปิศาจแดง" อย่างเป็นทางการเมื่อเดือนที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 25 ล้านปอนด์ ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีข่าวว่าทาง บาเยิร์นฯ เองก็ให้ความสนใจดาวรุ่งรายนี้อยู่เช่นกัน

แต่ล่าสุดตัวของ เดปาย ยอมรับว่า ฟาน กัล เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนเลือกมาอยู่กับ แมนฯ ยูไนเต็ด โดยบอกว่า "เราได้มีการเจรจากับทีมระดับแถวหน้าหลายทีมเลย แน่นอนหนึ่งในนั้นคือ บาเยิร์น มิวนิก แต่สุดท้ายแล้วก็เป็น แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เป็นตัวเลือกเหนือทีมอื่น"

"ผมบอกไม่ได้หรอกข่าวใครคือโค้ชที่ดีที่สุดในโลก แน่นอนว่ามันมีอยู่หลายคน ซึ่ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา ก็เป็นหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน แต่กับการที่ผมได้คุยกับ หลุยส์ ฟาน กัล เขาทำให้ผมรู้สึกว่าผมไม่ใช่แค่เป็นผู้เล่นที่สำคัญแต่ยังเป็นคนสำคัญด้วย และหลังจากนั้นมันก็แน่นอนว่าผมจะไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด"

เมมฟิส เดปาย มิดฟิลด์ป้ายแดงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย หลุยส์ ฟาน กัล เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตนบอกปัด บาเยิร์น มิวนิก เพื่อมาเล่นที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด… 16 ก.ค. 2558 12:14 16 ก.ค. 2558 13:22 ไทยรัฐ


advertisement