วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คร. ชี้ มือเท้าปาก ระบาดไม่รุนแรง ด้าน มศว ประถม ยัน ไม่พบเด็กป่วย

อธิบดีกรมควบคุมโรค รับ โรคมือเท้าปาก เกิดขึ้นบ่อยแต่ยังไม่รุนแรง ชี้ ควบคุมได้ ด้าน สาธิต มศว ฝ่ายประถม ยัน ไม่พบเด็กป่วยและการระบาดของโรค...

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นพ.โสภณ เมฆธน อธิบดีกรมควบคุมโรค ถึงกรณีการระบาดของโรคมือเท้าปาก ในปัจจุบัน ว่ามีความรุนแรงหรือส่งผลกระทบอย่างไร โดย นพ.โสภณ เปิดเผยว่า โรคมือเท้าปาก ในภาพรวมเกิดน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ในปีนี้เกิดขึ้นเป็นจุดๆ ซึ่งพอจัดการได้ ไม่มีความรุนแรง ไม่น่ากังวลอะไร ในปีนี้สถานการณ์โรคไข้เลือดออกกับคอตีบน่าห่วงมากกว่า

ซึ่งจากกรณีที่มีข่าวลือว่าโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ฝ่ายประถม พบเด็กป่วย และอาจเกิดการแพร่ระบาดของโรคมือเท้าปาก จนทางโรงเรียนต้องประกาศหยุดเรียน ทางผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนสาธิต มศว ประสานมิตร ฝ่ายประถม ด้านเจ้าหน้าที่ของโรงเรียน ได้กล่าวว่า สาเหตุที่แท้จริงที่ต้องปิดเรียนเป็นเวลา 2 วัน คือวันที่ 16 และ 17 ก.ค. ของเด็ก ป.1 และ ป.2 เป็นเรื่องของทางภายในโรงเรียน ที่มีการหยุดทำความสะอาดโรงเรียน เพื่อป้องกันเชื้อโรคเป็นปกติเท่านั้น มีเด็กป่วยบ้าง แต่เป็นเพียงไข้หวัดธรรมดา ไม่ร้ายแรงอะไร และทางโรงเรียนก็จะเปิดเรียนในวันจันทร์ที่ 20 ก.ค. นี้ ตามปกติ 

ทางเจ้าหน้าที่ ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่าไม่ทราบเหมือนกันว่าข่าวเรื่องโรคมือเท้าปากออกไปได้อย่างไร แต่ทางโรงเรียนยืนยันว่าไม่มีเด็กป่วยด้วยโรคนี้ และไม่มีการแพร่ระบาดของโรคมือเท้าปากแต่อย่างใด.

อธิบดีกรมควบคุมโรค รับ โรคมือเท้าปาก เกิดขึ้นบ่อยแต่ยังไม่รุนแรง ชี้ ควบคุมได้ ด้าน สาธิต มศว ฝ่ายประถม ยัน ไม่พบเด็กป่วยและการระบาดของโรค... 16 ก.ค. 2558 11:49 16 ก.ค. 2558 12:40 ไทยรัฐ


advertisement