วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ร้อยเวรหญิงทำแปลก

ร้อยเวรหญิงทำแปลก

โดย สหบาท
17 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

กลายเป็นข่าวครึกโครม โดยเฉพาะกระแสในโซเชียลมีเดีย สำหรับภาพเหตุการณ์ที่มีกลุ่มคนรุมทำร้ายสุนัขจรจัด บริเวณพัทยา ซิตี้ รีสอร์ต แอนด์ คอนโดมิเนียม พัทยาใต้ จนชาวบ้านทนดูไม่ได้แจ้งตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองพัทยา ไปตรวจสอบ

เมื่อตำรวจเดินทางไปถึงพบมนุษย์ที่ได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ประเสริฐหลายคนยังคงรุมทำร้ายสุนัขอย่างโหดเหี้ยม ด้วยการใช้ไม้ตีและรุมกระทืบที่ศีรษะ ถึงแม้ว่ามันจะนอนแน่นิ่งเลือดอาบไปแล้ว!

ตรวจสอบพบว่า คนงานที่ช่วยกันทำร้ายสุนัขเป็นคนงานต่างด้าวนับ 10 คน ส่วนผู้ที่สั่งการไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นหัวหน้าฝ่ายนิติบุคคลของคอนโดฯดังกล่าวนั่นเอง

แต่ที่น่าตกใจคือ หลังจากถูกตำรวจสายตรวจคุมตัวไปส่งพนักงานสอบสวนนาม ร.ต.ท.หญิง เต็มตรอง เลิศศิริ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา กลับปล่อยตัวผู้ต้องหาไปโดยไม่ได้แจ้งข้อหา เนื่องจากผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ทั้งที่ พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิการสัตว์ฉบับแรกของราชอาณาจักรไทย คลอดออกมาตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค.2557 และในหมวดที่ 8 ระบุโทษของผู้กระทำความผิดตามมาตรา 31 ต้องระวางโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

แต่ไม่รู้ว่าพนักงานสอบสวนหญิงรายนี้ ปล่อยผู้ถูกกล่าวหากลับไปเฉยๆได้อย่างไร?

ดีที่มีผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ชื่อ ร.ต.อ.เก่งศาสตร์ นวลพงษ์ รอง สวป. สภ.เมืองพัทยา จับมือกับนายทหารหนุ่ม ร.ท.วินัย ด้วงทอง รองหัวหน้าชุด ชป.พื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นำกำลังทหาร มทบ.14 กลับไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

คราวนี้คุมตัวนายธวัช พิณยิบโยค มาสอบสวนและแจ้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์!

ถึงแม้ว่านายธวัชจะปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่า สุนัขจรจัดแถวคอนโดฯที่ดูแลอยู่มีนับ 10 ตัว เข้ามารื้อค้นขยะสร้างความเดือดร้อนรำคาญ แต่กลับยอมรับว่า สั่งให้ลูกน้องจัดการสำเร็จโทษสุนัขจรจัดตัวนั้นเอง?

ขณะที่สุนัขจรจัดตัวดังกล่าวถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสัตว์บ้านพัทยา อาการยังหนักชนิดคางเหลือง

ในความโหดร้ายของผู้ได้ชื่อว่า “มนุษย์” ก็ยังมีเรื่องดีที่ทำโดย “มนุษย์” เช่นกัน เมื่อมีกลุ่มคนรักสัตว์ในกรุงเทพฯ ติดต่อว่าจะไปเยี่ยมดูอาการของสุนัขตัวดังกล่าว และจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลทั้งหมดจำนวน 2 พันบาทให้

อย่างนี้สิ...ถึงเรียกได้ว่า มนุษย์ที่เป็นสัตว์ประเสริฐ?

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้