วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดโอกาสให้คนสู้ชีวิต

เปิดโอกาสให้คนสู้ชีวิต

โดย แจ๋วริมจอ
17 ก.ค. 2558 05:01 น.
  • Share:

“สวัสดีครับคุณแจ๋วริมจอที่เคารพ ผมได้มีโอกาสชมรายการ “The Money Drop ไทยแลนด์” ทุกวันเสาร์–อาทิตย์ 18.15 น. ทางช่อง 7 สี

เทปที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 11-12 กรกฎาคม ทำให้ผมรู้สึกซาบซึ้งใจมากครับ จนอดไม่ได้ที่จะต้องขอส่งจดหมายมาชมกับคุณแจ๋วด้วยตัวเอง

กับการแข่งขันจากคู่รักทางบ้าน “คุณเอี้ยง-คณาธิป กุลแก้วกาญจนา และคุณฟาง-ธนัชพร เลิศลายต่วน” กับการตัดสินใจมาพิชิตรางวัลเงิน 2 ล้านบาท เพื่อหาทุนรักษา “โรคไตวายระยะสุดท้าย” ให้กับสามีได้ผ่าตัดเปลี่ยนไต

ภรรยาคุณฟางบอกในรายการว่า เพิ่ง พาคุณเอี้ยงไปล้างไตมา และค่าใช้จ่ายในการ ล้างไตก็มีมูลค่าสูง เธอจึงได้สมัครเข้ามาร่วมเล่นรายการโดยที่สามีไม่เคยรู้เรื่องมาก่อน

ซึ่งคุณฟางและคุณเอี้ยงก็ได้ใช้ความสามารถในการตอบคำถามมาได้ถึงข้อ 6 และยังมีเงินเหลืออยู่ในมือกว่า 5 แสนบาท

กำลังใจของทั้งคู่ดีมาก ไม่ได้เศร้า ไม่ได้มีเจตนามาแข่งขันเพื่อการเรียกความเห็นใจ แต่ทั้งคู่มาเพราะความหวัง และเพื่อความสนุกสนานทั้งคู่แข่งขันกับตัวเองให้ไปจนถึงข้อสุดท้ายมากกว่า ซึ่งก็ทำได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะ ช่วยกันบริหารและรักษาเงินได้เป็นอย่างดี

จนข้อสุดท้ายที่ทั้งคู่ตอบผิด หมดโอกาสคว้าเงินรางวัลกลับบ้าน พิธีกรในรายการ คุณเอ–วราวุธ เจนธนากุล ก็ให้โอกาสทั้งคู่ได้แก้ตัวอีกครั้ง

เพราะตั้งใจที่จะมอบเงินให้ทั้งคู่นำไปรักษาไตเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว จึงให้ทั้งคู่นำเงิน 40,000 บาท ที่มอบให้นั้นไปเล่นในข้อสุดท้าย จนสามารถคว้าเงินรางวัลกลับไปได้ในที่สุด

ทำให้ผมซาบซึ้งไปกับความรักของทั้งคู่ ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในชีวิต แต่ก็พร้อมช่วยกันดูแลสู้ต่อไปในอนาคต

รายการนี้สร้างความบันเทิง พร้อมสอดแทรกความรู้ และเปิดโอกาศให้บุคคลทั่วไป แม้จะไม่ใช่ดาราคนดัง ก็มีสิทธิ์เข้ามาพิสูจน์ตัวเองในรายการได้ครับ”

“ศรยุทธ”

ครับ, รายการที่เปิดโอกาสให้คนสู้ชีวิตมาแสดงความสามารถ น่าชื่นชมทั้งนั้น!!

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้