วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นครสวรรค์ พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ คาดสนามเสร็จ ก.ย. นี้

นครสวรรค์ พร้อมจัดกีฬาแห่งชาติ คาดสนามเสร็จ ก.ย. นี้

  • Share:

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 “นครสวรรค์เกมส์” ที่จังหวัดนครสวรรค์ เตรียมการคืบหน้าไปแล้วกว่า 60 เปอร์เซ็นต์ คาดการปรับปรุงสนามทั้งหมดจะแล้วเสร็จประมาณเดือน ก.ย.นี้ ก่อนที่จะเริ่มแข่งขันจริง ระหว่างวันที่ 11-21 ธ.ค. โดยเจ้าภาพวางเป้าติดอันดับท็อป 3 ให้ได้ “บิ๊กอู๊ด” ภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬานครสวรรค์ เร่งหาอัดฉีดเตรียมไว้ล่วงหน้า เพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้นักกีฬาของตนเอง

ความคืบหน้าการเตรียมการจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 “นครสวรรค์เกมส์” ระหว่างวันที่ 11-21 ธ.ค.2558 ที่จังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุด “บิ๊กอู๊ด” นายภิญโญ นิโรจน์ นายกสมาคมกีฬาจังหวัดนครสวรรค์ เปิดเผยว่า การเตรียมงานคืบหน้าเกินกว่า 60 เปอร์เซ็นต์แล้ว โดยสนามกีฬาต่างๆ ทางจังหวัดได้รับการอนุมัติงบประมาณสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องจากนายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ นายกเทศมนตรีนครสวรรค์ กว่า 120 ล้านบาท ในการนำมาปรับปรุง ซ่อมแซม ทาสีสนามกีฬา ตลอดจนโรงยิมเนเซียมต่างๆที่จะใช้รองรับการแข่งขัน ครั้งนี้ คาดว่าในเดือน ก.ย.นี้ก็จะแล้วเสร็จสมบูรณ์ตามที่ได้ตั้งเป้าไว้

นายภิญโญกล่าวต่อว่า การเป็นเจ้าภาพกีฬาแห่งชาติครั้งนี้ นับว่าสอดคล้องกับนโยบายการพัฒนาเมืองของจังหวัดนครสวรรค์ เนื่องจากในระหว่างการแข่งขันจะมีนักกีฬาและผู้ปกครองเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งเรามีแผนพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวที่มีจำนวนมากในตัวเมืองนครสวรรค์ โดยจะเน้นเรื่องของความสะอาด ปลอดภัย ปราศจากอาชญากรรม เป็นสำคัญ ส่วนความหวังเหรียญรางวัล นโยบายการเป็นเจ้าภาพของเราตามสโลแกนการแข่งขัน คือ “มิตรภาพยิ่งกว่าชัยชนะ” ซึ่งจะทำให้ทุกท่านประทับใจมากที่สุด แต่อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นตั้งเป้าว่าอยากจะติดอันดับท็อป 3 ให้ได้ ซึ่งแน่นอนว่าตนก็ต้องเตรียมหาเงินอัดฉีดให้นักกีฬาด้วยแม้ว่าจะเป็นจำนวนไม่มาก แต่ก็จะมอบให้เป็นขวัญและกำลังใจกับนักกีฬาที่ได้เหรียญทุกคน

สำหรับการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 44 “นครสวรรค์เกมส์” ระหว่างวันที่ 11-21 ธ.ค. 2558 ที่จังหวัดนครสวรรค์ กำหนดชิงชัย 41 ชนิดกีฬา ได้แก่ กรีฑา, ว่ายน้ำ, กอล์ฟ, กีฬาทางอากาศ, กาบัดดี้, ลีลาศ, คาราเต้โด, เทนนิส, ตะกร้อ (เซปักตะกร้อ, ลอดห่วง, ชายหาด), เทควันโด, จักรยาน (ถนน, ภูเขา, บีเอ็มเอ็กซ์), เทเบิลเทนนิส, บาสเกตบอล, บิลเลียด-สนุ้กเกอร์, แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, เปตอง, เพาะกาย, ฟันดาบ, ฟุตบอล (ฟุตซอล), มวยสากลสมัครเล่น, มวยปล้ำ, ยกน้ำหนัก, ยิงปืน, ยิมนาสติก (ศิลป์, ลีลา, แอโรบิก), ยูโด, รักบี้ฟุตบอล, เรือพาย, ปันจักสีลัต, วู้ดบอล, วอลเลย์บอล (ในร่ม, ชายหาด), เนตบอล, ยิงธนู, ซอฟต์เทนนิส, ซอฟต์บอล, ฮอกกี้, หมากล้อม, แฮนด์บอล, ปีนหน้าผา, เอ็กซ์ตรีม โดยมี มวยไทยสมัครเล่น เป็นกีฬาอนุรักษ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้