วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทรู’ติดใจ 'หงส์' เยือนไทย แย้มปีหน้าดึงทีมดังมาอีก

“ทรู” ติดใจประสบความสำเร็จจากแมตช์หงส์แดงเยือนไทยที่เพิ่งผ่านพ้นไป ยืนยันนำทีมสโมสรระดับบิ๊กจากทั่วยุโรปมาเยือนไทยทุกปีแน่นอน แต่ต้องหาวันแข่งเหมาะสม ไม่ชนโปรแกรมไทยลีก เพื่อให้ทีมไทยใช้งานนักเตะเต็มที่ โดยปีหน้าแพลมมาแล้วว่าอาจได้เห็นบาร์ซาหรือ เรอัล มาดริด มาโชว์แข้งให้ชมถึงที่

จากความสำเร็จของศึกลูกหนังนัดประวัติศาสตร์ “ทรู ซุปเปอร์ โทรฟี่-ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” ซึ่งเป็นการดวลแข้งระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล พบรวมนักเตะไทย “ทรูออลสตาร์” ภายใต้การนำของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าโค้ช เมื่ออังคารที่ผ่านมา ซึ่งลิเวอร์พูลถล่มชนะไป 4-0 สร้างความประทับใจให้แฟนบอลชาวไทยที่ได้ชมเกมของสโมสรขวัญใจกันถึงบ้าน

ล่าสุด นายขจร เจียรวนนท์ ผู้อำนวยการบริหารด้านกิจการองค์กร บมจ.ทรู คอร์เปอเรชั่น ยืนยันว่าเครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู จะร่วมกันประสานงานนำสโมสรชั้นนำของโลกมาโชว์ฝีเท้าในไทยเป็นประจำทุกปีแน่นอน หลังประสบความสำเร็จในการจัด “ทรู ซุปเปอร์ โทรฟี่-ลิเวอร์พูล ทัวร์ 2015” ที่เพิ่งผ่านพ้นไป

“เราจะเอาสโมสรชั้นนำของโลกมาโชว์ฝีเท้าในไทยเป็นประจำทุกปีแน่นอน โดยได้ทำถ้วยรางวัลเฉพาะของการแข่งขัน ที่จะสลักชื่อทีมที่แข่งแต่ละปีด้วย ทั้งนี้ ไม่แค่เพียงทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เท่านั้น แต่มองถึงลีกชั้นนำอื่นๆ ไม่ว่าจะลาลีกา สเปน, กัลโช ซีรีเอ อิตาลี, บุนเดสลีกา เยอรมนี ถึงเวลานี้ได้เตรียมแผนเล็งสโมสรระดับบิ๊กที่จะดึงมาไทยไว้แล้ว”

ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวต่อไปว่า สำหรับสโมสรที่จะดึงมาไทย ต้องเป็นทีมระดับโลกเป็นที่นิยมของแฟนบอล รวมทั้งมีนักเตะชั้นนำของโลกร่วมทีมเท่านั้น เชื่อว่าหากนักเตะไทย ได้มีโอกาสปะทะกับผู้เล่นเวิลด์คลาสบ่อยๆ จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ ยกระดับฝีเท้าให้พัฒนาขึ้น

“ปีต่อๆไปจะพยายามหาวันแข่งที่เหมาะสม เพราะเกมกับ ลิเวอร์พูลที่ผ่านมา มีโปรแกรมชนกับฟุตบอลไทยลีก ทำให้ทีมออลสตาร์ของไทยไม่สามารถเลือกนักเตะดีๆได้เต็มที่นัก” บิ๊กขจรทิ้งท้าย

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวเผยว่า ในปีหน้า 2016 “ทรู” มีแผนที่จะเจรจาดึงสุดยอดทีมจากลาลีกาสเปน ไม่บาร์เซโลนา ก็เป็นเรอัล มาดริด ทีมใดทีมหนึ่ง มาโชว์เพลงแข้งให้แฟนบอลชาวไทยได้รับชมกัน โดยขณะนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการเจรจา

“ทรู” ติดใจประสบความสำเร็จจากแมตช์หงส์แดงเยือนไทยที่เพิ่งผ่านพ้นไป ยืนยันนำทีมสโมสรระดับบิ๊กจากทั่วยุโรปมาเยือนไทยทุกปีแน่นอน แต่ต้องหาวันแข่งเหมาะสม ไม่ชนโปรแกรมไทยลีก เพื่อให้ทีมไทยใช้งานนักเตะเต็มที่ ... 16 ก.ค. 2558 10:09 16 ก.ค. 2558 10:35 ไทยรัฐ