วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผึ้งหลวง' ขึ้นชิง 'อากาโฮ' 7 ส.ค. จัด 'ชลธาร' เป็นคู่ซ้อม

'ผึ้งหลวง' ขึ้นชิง 'อากาโฮ' 7 ส.ค. จัด 'ชลธาร' เป็นคู่ซ้อม

  • Share:

“เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ เตรียมขึ้นสังเวียนชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลกที่ว่างอยู่เป็นหนที่ 3 กับเรียว อากาโฮ นักชกชาวญี่ปุ่น ศุกร์ที่ 7 ส.ค. ที่โรงยิมสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี ด้าน “บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ปรึกษาโปรโมเตอร์ ยอมรับนักชกซามูไรเป็นด่านอันตราย เตรียมสั่งชลธาร อ.พิริยะภิญโญ เป็นคู่ลงนวม เชื่อขวัญกำลังใจของผึ้งหลวงที่ชกในบ้านจะคว้าเข็มขัดแชมป์โลกได้อีกครั้ง ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 14.00 น.

“บิ๊กซ้ง” ทรงชัย รัตนสุบรรณ ที่ปรึกษาโปรโมเตอร์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 7 ส.ค.ถือเป็นวันสำคัญของ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกชาวไทย ที่ได้รับโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลก เป็นครั้งที่ 3 กับ เรียว อากาโฮ นักชกจากแดนซามูไร ที่ถือเป็นด่านอันตรายที่สุด โดยการชกจะมีขึ้นที่โรงยิมสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี สำหรับความพร้อมของ “เจ้าบอม” ตอนนี้ตนกำชับให้ทางเทรนเนอร์เคี่ยวอย่างหนักเพื่อหวังที่จะให้กลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง ซึ่งตนได้สั่งให้ ชลธาร อ.พิริยะภิญโญ มาเป็นคู่ลงนวม เพราะเชื่อความแข็งแกร่งของชลธาร จะช่วยเสริมสร้างให้ผึ้งหลวงแกร่งด้วยเช่นกัน ก็ต้องขอบคุณทางวิชิต ไพรอนันต์ ที่ให้ความช่วยเหลือมาตลอด

โปรโมเตอร์มือทองสมองเพชรกล่าวอีกว่า สำหรับความมั่นใจของตนมีเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ว่า เจ้าบอมจะทำสำเร็จ เนื่องจากได้กำลังใจอย่างเต็ม เปี่ยมในการชิงแชมป์โลกที่บ้านเกิดของตัวเอง และมีการฟิตซ้อมที่ดีกว่าทุกครั้ง บวกกับความตั้งใจและคู่ลงนวมที่พร้อมน่าจะทำให้ผึ้งหลวงกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้งแน่นอน โดยการชกไฟต์นี้ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น.

สำหรับกรรมการที่ทำหน้าที่ครั้งนี้ประกอบด้วย สักขีพยาน มร.ลีออน พานาซิลโญ กรรมการห้ามบนเวที โรเบิร์ต เบิร์ก (สหรัฐฯ) กรรมการให้คะแนน อดาลาเดีย เบิร์ก, คริส ฟลอเรส (สหรัฐฯ) และแพทริก มอร์เลย์ (สหรัฐฯ) เท่าที่ดูรายชื่อของกรรมการที่ทำหน้าที่ครั้งนี้เชื่อว่าทั้งหมดจะให้ความเป็นกลางและตัดสินออกมาอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรมแน่นอน “บิ๊กซ้ง” กล่าวตอนท้าย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้