วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเชียงรายช้ำรัก ผูกคอดับคาต้นไม้

หนุ่มเชียงรายผูกคอตายใต้ต้นไม้ ญาติเผย ผู้ตายติดพันกับหญิงสาวในหมู่บ้านใกล้เคียง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ คาดเป็นสาเหตุ ตัดสินใจจบชีวิตลง...

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 16 ก.ค. 58 ร.ต.อ.ปรีชา ปันกองงาม พนักงานสอบสวน สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่า มีคนแขวนคอตายที่บ้านดอยจำปี ม.7 ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมาน ไกรพล ผกก. พ.ต.อ.ศุภนัยว์ ศรีครุฑรานันท์ พงส.ผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลเชียงแสน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอานุภาวธรรม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านหลังหนึ่งในบ้านดอยจำปี ต.ป่าสัก ที่ต้นไม้บริเวณหลังบ้านพบชาวบ้านกำลังมุงดูกันอยู่ พบศพชายถูกแก้นำมาวางบนพื้นดิน มีญาติผู้ตายนั่งกอดศพร้องไห้อย่างน่าเวทนา ใต้ต้นไม้พบสายไฟที่ใช้ผูกคอห้อยอยู่ สอบสวนทราบชื่อผู้ตายว่า นายเบญจพล ยาโนละ อายุ 24 ปี อยู่บ้านหลังดังกล่าว สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเหลือง กางเกงขาสั้นสีแดง แพทย์ได้ตรวจตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลการถูกทำร้าย

สอบสวน ญาติผู้ตายได้เล่าว่า นายเบญจพล บ่นนอนไม่หลับมาหลายคืน แต่สาเหตุที่นายเบญจพลแขวนคอตาย น่าจะมาจากการผิดหวังในความรัก เพราะนายเบญจพลได้ไปติดพันกับหญิงสาวในหมู่บ้านใกล้เคียง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ ทำให้นายเบญจพล คิดมากนอนไม่หลับ และเมื่อคืนก่อนเกิดเหตุ นายเบญจพลบ่นปวดหัว ญาติก็ได้ปลอบว่าเช้าวันนี้จะพาไปหาหมอ จนมาพบว่านายเบญจพลแขวนคอตาย โดยญาติๆ ก็ไม่คิดว่านายเบญจพล จะจริงจังกับความรัก ถึงขั้นตัดสินชีวิตด้วยการแขวนคอตาย เจ้าหน้าที่ได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน และให้ญาติจัดการตามประเพณีต่อไป.

หนุ่มเชียงรายผูกคอตายใต้ต้นไม้ ญาติเผย ผู้ตายติดพันกับหญิงสาวในหมู่บ้านใกล้เคียง แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ คาดเป็นสาเหตุ ตัดสินใจจบชีวิตลง... 16 ก.ค. 2558 09:43 16 ก.ค. 2558 13:30 ไทยรัฐ