วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/07/58

กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร - รดมยศ มาดเจือ

เมืองไทยตอนนี้กำลังผจญกับวิกฤติภัยแล้งและขาดแคลนน้ำอย่างแรง แต่เรื่องของกีฬายังคงเดินหน้าไม่หยุด บ่ายวันนี้ รัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประชุมบอร์ดการกีฬาประจำเดือนที่กระทรวงมีวาระให้พิจารณามากมายรวมทั้งเรื่องการโยกย้ายแต่งตั้งในค่ายหัวหมากที่อาจจะเปิดโผกันซะทีหลังจากที่รอคอยกันมาหลายเดือนแล้ว

ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทย ไร้โรคเมอร์ส บินกลับถึงบ้านเรียบร้อยแล้วไปพบกันใหม่ในปี 2560 ที่ไทเปซึ่งครั้งนี้เจ้าภาพประกาศจะจัดแค่ 19 ชนิดกีฬา ปรีชา ประยูรพัฒน์ หัวหน้าคณะใหญ่บ่นน่าเสียดายไทเปไม่ยอมจัด ยิงปืน ทัพกีฬาไทยมีลุ้นเหรียญทองแค่ เทควันโด กับ ยกน้ำหนัก เท่านั้นเอง

ว่ายน้ำไทย ถึงแม้จะไม่ประสบความสำเร็จในซีเกมส์ที่ผ่านมา ตอนนี้ได้ 9 นักกีฬาไปสู้ศึกชิงแชมป์โลกที่คาซาน รัสเซีย 24 ก.ค.ถึง 9 ส.ค.นี้แล้ว นำทีมโดย “ฉลามต่อ”รดมยศ มาดเจือ กับ “เงือกอุ้ม” ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ซึ่งครั้งนี้ “โค้ชตึก” ธนาวิทย์ โถสกุล หวังไว้ลึกๆมีลุ้นตั๋วไปโอลิมปิกบราซิล 1 ถึง 2 คนเลยทีเดียว

สะใจสมใจเหล่าบรรดาสาวก หงส์แดง ในไทยกันไปแล้วสำหรับการมาทัวร์ไทยของ ลิเวอร์พูล ที่ลุยฝนถล่ม ทรูออลสตาร์ กระจุยกระจายไปถึง 4-0 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา พอเตะเสร็จคืนนั้น พลพรรคหงส์แดง ทั้งหมดก็บินสู่ ออสเตรเลีย ทันทีเพื่อลงเตะอีก 2 นัดและมาปิดท้ายที่มาเลย์ก่อนจะบินกลับลอนดอนเพื่อสู้ศึก พรีเมียร์ลีก ที่จะเปิดฉากในเดือนหน้า


โชว์ฟอร์มได้สดสวย ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เวิลด์กรังด์ปรีซ์ ที่บราซิล ตอนนี้บินมาลงทำศึกสนาม 3 ที่ฮ่องกงแล้ว ล่าสุด “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ได้เรียกตัวรับอิสระ วรรณา บัวแก้ว กับ จรัสพร บรรณาศักดิ์ ผู้เล่นบอลเร็วบินไปสมทบ

เมื่อวันวานเจอ ทีมสาวจีน ไปแล้ว 17.30 น.วันนี้ พบ สหรัฐอเมริกา และ 18 ก.ค. เจอ สาวญี่ปุ่น 16.30 น. เปิด ช่อง 7 สี ชมและเชียร์ได้ ถ้า ทีมสาวไทย ตบชนะได้ทั้ง 3 นัดโอกาสสู่รอบสุดท้ายสดใสทันที

ลงล็อกซะที ศึกมวยท็อปคิงส์เวิลด์ซีรีส์ นัดชิงชนะเลิศของ “เสี่ยหนุ่ม” นริศ ว่องประเสริฐการ จะระเบิดแน่นอน 28 ก.ค.เดือนนี้ที่เวทีมวยสตาร์ฮอลล์ ในเกาลูน ฮ่องกง

ศึกนี้มี 4 นักชกดังผ่านเข้ามาชิง นำโดย “ดำดอตคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ-คาห์ยาน ซาเยฟ จากรัสเซีย-มารัต กริกรอเรียน จากเบลเยียม และ รีส แม็คคัลลิสเตอร์ จากอังกฤษ แล้วยังมียอดมวยไทยอีกหลายคนไปชกซึ่งไฟต์นี้ถ้า “บัวขาว” คว้าแชมป์ได้อีกเขาจะคว้าเงินรางวัลไปกว่า 5 ล้านทันที แฟนมวยเปิดชมและเชียร์ได้สดๆ 19.30 น. ทางช่อง โมโน 29

จุ่น บางระจัน

16 ก.ค. 2558 09:26 16 ก.ค. 2558 09:27 ไทยรัฐ


advertisement