วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลุ่มลานมัน โร่ร้องผู้ว่าฯ สระแก้ว ถูกโกงเงิน 20 ล้าน

กลุ่มลานมัน โร่ร้องผู้ว่าฯ สระแก้ว ถูกโกงเงิน 20 ล้าน

  • Share:

ผู้เสียหายกลุ่มลานมัน 12 ราย เข้าร้องต่อผู้ว่าฯ สระแก้ว ถูกโกงเงิน 20 ล้านบาท หลังร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรม และคสช.แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ด้านผู้ว่าฯ รับปาก หาทางเร่งดำเนินการเอาผิดให้ เชื่อมีผู้รู้เห็นร่วมกัน...

วันที่ 16 ก.ค. ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสระแก้ว มี น.ส.ปทุมภรณ์ ครองมีคุณ น.ส.วันเพ็ญ ชินศักดิ์ นายประยูร ศรีสมบูรณ์สกุล และนายพิชัย คนาสุข เป็นตัวแทนเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว พร้อมผู้เสียหาย 10 คน นำเอกสารหลักฐานสัญญายอมรับสภาพหนี้ จำนวน 12 ชุด เข้าร้องขอความเป็นธรรม เนื่องด้วยกลุ่มลานมันทั้ง 3 จังหวัด มีจังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดปราจีนบุรี และจังหวัดสระแก้ว ทั้ง 12 ราย ได้ติดต่อค้าขาย มันเส้น มันหัว กากมันสำปะหลัง และการขนส่งสินค้า กับลูกสาว เจ้าของโรงแป้ง แห่งหนึ่งตั้งแต่ช่วงเดือนตุลาคม 2557 โดยไม่ยอมชำระค่าสินค้าและค่าขนส่ง เป็นมูลค่าความเสียหายประมาณ 20 ล้านบาท จึงขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและเร่งรัดติดตามเงิน เนื่องจากก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 มี.ค.58 ได้มาขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรม รวมถึงคสช.สระแก้วที่จังหวัดทหารบกสระแก้วมาแล้ว แต่เรื่องไม่คืบหน้า จึงขอความเป็นธรรมกับผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว


น.ส.ปทุมภรณ์ ครองมีคุณ ผู้เสียหายกล่าวว่า ทางกลุ่มผู้เสียหาย ได้มีการทวงถามและฝ่ายคู่กรณีได้ยินยอมทำหนังสือยอมรับสภาพหนี้ จะผ่อนชำระค่าสินค้าเป็นงวดๆ แต่ท้ายสุดไม่ยอมทำตามข้อตกลงที่ได้ตกลงกันไว้ ทางกลุ่มลานมันจึงได้แจ้งความทั้งทางอาญา และทางแพ่ง พร้อมทั้งร้องศูนย์ดำรงธรรมทางจังหวัดสระแก้ว ตั้งแต่ช่วงเดือนมีนาคม 2558 แต่ยังไม่มีความคืบหน้า ทางกลุ่มลานมันได้รับความเดือดร้อน ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ย และความเสียหายทั้งหมด จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมผู้สื่อข่าวเพื่อติดตามเรื่องราวต่างๆ ให้ด้วยอีกทางหนึ่ง

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า  เพิ่งทราบจากกลุ่มลานมันที่เดือดร้อน จึงให้นำหลักฐานต่างๆ เพื่อทำการตรวจสอบ พร้อมได้ประสานกับ พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผบก.ภ.จังหวัดสระแก้ว หาแนวทางดำเนินคดีทางอาญาและแพ่ง เพื่อเร่งรัดดำเนินการให้เร็วที่สุด และเร่งติดต่อเงินที่ถูกโกงไปประมาณ 20 ล้านบาท คืนให้ผู้เสียหาย เนื่องจากเชื่อได้ว่า การกระทำดังกล่าว มีผู้รู้เห็นร่วมกันโกงเงินของผู้เสียหายทั้ง 12 ราย ส่วนคดีจะประสานทางอัยการจังหวัดสระแก้ว ดูในเรื่องการฟ้องร้องให้อีกทางหนึ่ง คนโกงต้องรับผิดชอบหนี้สินที่ได้ก่อขึ้น ตามที่กลุ่มลานมันเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้