วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋นครพนม อวดศักดา ตามถล่มคู่อริ มีดฟันปืนยิงซ้ำ ดับอนาถ

โจ๋สุดโหด นักเลงประจำหมู่บ้าน ทะเลาะจากร้านเหล้า ยกพวกตามถล่ม ใช้มีดไล่ฟัน ก่อนใช้ปืนยิงซ้ำ คู่อริหนีไม่ทันดับ 1 ตำรวจเร่งสืบสวนตามล่าตัวมือก่อเหตุ เพิ่มมาตรการเข้ม ป้องก่อเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 16 กรกฎาคม 2558 พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.นาแก จ.นครพนม สั่งการให้ ร.ต.ท.สุรศักดิ์ สิงห์คะ ร้อยเวรสอบสวน พร้อมตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพโรงพยาบาลอำเภอนาแก ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังมีชาวบ้านแจ้งเหตุวัยรุ่นยกพวกตีกัน มีผู้ถูกฟันและถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณทางเข้าหมู่บ้านโพนดู่ หมู่ที่ 3 ต.พุ่มแก อ.นาแก จ.นครพนม

โดยในที่เกิดเหตุ พบเพียงรอยเลือด และปลอกกระสุน ไม่ทราบชนิดตกในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ปลอก ส่วนคนเจ็บทราบชื่อภายหลัง คือ นายดำ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกฟันด้วยของมีคมกลางหน้าผากเป็นแผลลึก และมีรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนบริเวณหัวไหล่ ขวา อาการสาหัสไม่ได้สติ เป็นตายเท่ากัน ถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอนาแก และถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาล จ.สกลนคร และเสียชีวิตภายหลัง ซึ่งตำรวจจะได้เร่งเก็บหลักฐานสืบสวนสอบสวน ติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดี

เบื้องต้น จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 2 กลุ่ม กลุ่มละ 5-10 คน กลับมาจากไปเที่ยวร้านเหล้า อำเภอธาตุพนม ซึ่งติดต่อกันกับ อำเภอนาแก จากนั้นได้มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันมาก่อน จึงมีการขี่รถจักรยานยนต์ ติดตามมาแก้แค้น เป็นการอวดศักดาของกลุ่มวัยรุ่น อีกหมู่บ้าน จนกระทั่งตามมาถึงที่เกิดเหตุ จึงมีการทะเลาะวิวาทกัน และใช้อาวุธมีดไล่ฟันกัน และใช้อาวุธปืนยิงคู่อริ เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการถูกฟัน และถูกอาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต โดยตำรวจจะได้เร่งติดตามเพื่อนร่วมแก๊งทั้งหมดมาสอบสวน และหาผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมถึงเพิ่มมาตรการเข้มงวด ไม่ให้มีการก่อเหตุซ้ำ

โจ๋สุดโหด นักเลงประจำหมู่บ้าน ทะเลาะจากร้านเหล้า ยกพวกตามถล่ม ใช้มีดไล่ฟัน ก่อนใช้ปืนยิงซ้ำ คู่อริหนีไม่ทันดับ 1 ตร.เร่งสืบสวนตามล่าตัวมือก่อเหตุ เพิ่มมาตรการเข้ม ป้องก่อเหตุซ้ำ 16 ก.ค. 2558 09:00 16 ก.ค. 2558 09:32 ไทยรัฐ