วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยิงโจ๋ วัย 16 ดับคา ถนนเมืองกาญจน์

ยิงโจ๋ วัย 16 ดับคา ถนนเมืองกาญจน์

  • Share:

ยิงโจ๋ 16 ดับคา ถนนเมืองกาญจน์ หลังขอเงินจากแม่ 100 บาท ขี่จักรยานยนต์มาเติมเงินโทรศัพท์มือถือ ตำรวจคาด อาจขี่รถมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ขากลับเขม่นวัยรุ่นเจ้าถิ่น ถูกไล่ยิงจนเสียชีวิต

เวลา 00.15 น. ของวันที่ 16 ก.ค. 58 พ.ต.ท.สุคนธ์ รัสเอี่ยม พงส.ผู้ชำนาญการฯ สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ว่า เกิดเหตุคนขี่รถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน หลังเทศบาลตำบลปากแพรก หมู่ 10 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสาน แพทย์เวร รพ.พหลพลพยุหเสนาฯ ให้มาทำการร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่างของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ชายนอนคว่ำหน้า ขาทั้ง 2 ข้าง พาดอยู่บนรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ แซด สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กลว 319 กาญจนบุรี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางเกงขาสั้นสีเทา สวมหมวกผ้าขาวม้าลายทางสีเขียวเหลือง ที่เอวของผู้ตายมีมีดเหน็บ 1 เล่ม

จากการชันสูตรพลิกศพพบว่า บริเวณลิ้นปี่ของผู้ตายมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด 1 นัด ลำคอหักหมุนได้รอบ ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอก จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ตามลำดับชั้น ต่อมา พ.ต.อ.พิสุทธิ์ ศุกระศร ผกก.สภ.เมืองกาญจนบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.บัญชา ศรีรุจิเมธากรณ์ รอง ผกก.ป.ฯ, พ.ต.ท.สุชาย เทศัชบุตร รอง ผกก.สส.ฯ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ ก็เดินทางมาร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการสอบปากคำ มารดาของผู้ตายทราบ ว่า ผู้ตายรายนี้ชื่อ นายแดง (นามสมมติ) บ้านอยู่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ 3 ทุ่มกว่า นายแดง ลูกชายได้มาขอเงิน 100 บาท โดยบอกว่า จะไปเติมเงินบัตรโทรศัพท์ จากนั้นก็ขี่รถจักรยานยนต์ ออกจากบ้านไป จนกระทั่งได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่นำโทรศัพท์ของลูกชายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุแจ้งมาให้ทราบว่า ลูกชายถูกยิงเสียชีวิตแล้ว ส่วนสาเหตุนั้น ตนไม่รู้ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร ลูกชายขี่รถออกจากบ้านไปคนเดียว

เบื้องต้นแนวทางการสืบสวนสอบสวนจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งจากปากคำให้การของแม่ผู้ตาย สันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะขี่รถจักรยานยนต์ มากับกลุ่มเพื่อนจาก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เพื่อมาเที่ยว ที่ตัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ขณะที่ขี่รถมาอาจจะเกิดไปมีปัญหากับกลุ่มเด็กวัยรุ่นเจ้าถิ่นเข้า จึงเกิดการขี่รถจักรยานยนต์ ไล่กวดยิงกัน คาดว่า ผู้ตายคงถูกยิงจนได้รับบาดเจ็บ ขณะขี่รถหลบหนี เมื่อมาถึงจุดที่พบศพ ผู้ตายคงทนพิษบาดแผลไม่ไหว รถจึงเสียหลักล้มคว่ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ออกติดตามสืบสวนสอบสวนบรรดาเพื่อนๆ ที่เดินทางมากับผู้ตายเพื่อติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้